Đèn đường LED – Giải pháp chiếu sáng công cộng tiết kiệm điện năng

Trong thời đại chú trọng vấn đề tiết kiệm như ngày nay; việc sử dụng đèn đường sao cho tốn ít điện năng là vấn đề rất được quan tâm. Đèn led là một trong những sản phẩm được lựa chọn, mang lại hiệu quả, lợi ích lâu dài. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Đèn đường LED – Giải pháp chiếu sáng công cộng tiết kiệm điện năng này nhé!

Vấn đề đèn đường và tiết kiệm điện năng

Đèn đường LED - Giải pháp chiếu sáng công cộng tiết kiệm điện năng

Phan Nguyễn là địa chỉ cung cấp đèn đường led cao áp uy tín.

Trước đây việc chiếu sáng đường phố bằng các loại đèn truyền thống như đèn huỳnh quang được đánh giá là hao phí điện; ảnh hưởng không tốt đến môi trường. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì điện năng dùng để chiếu sáng chiếm tới 30% tổng điện năng được tiêu thụ trên thế giới.

Ở Việt Nam, việc sử dụng đèn đường không hợp lý dẫn đến tình trạng tiêu tốn điện năng của nhà nước rất nhiều. Đặc biệt đèn đường sử dụng trong giờ cao điểm càng đẩy lượng tiêu thụ điện cao hơn nữa. Điều này góp phần gây lãng phí nguồn điện đồng thời ảnh hưởng môi trường. Bởi vì nếu lượng điện sử dụng tiếp tục tăng nhanh thì nhà nước phải xây thêm nhiều nhà máy điện. Do đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp cuộc sống của người dân xung quanh; ô nhiễm môi trường xung quanh.

Công nghệ LED ra đời được xem là kỷ nguyên chiếu sáng mới. Xu hướng sử dụng đèn LED làm đèn đường ngày càng phổ biến. Sử dụng đèn LED chiếu sáng đường phố cả đêm bất chấp mọi thời tiết. Ưu thế của đèn LED là tiết kiệm điện hiệu quả mà đảm bảo luôn cả vấn đề môi trường. Do đó đèn đường LED trở thành biện pháp tiết kiệm năng lượng điện trong việc chiếu sáng công cộng hiệu quả. Và chúng cũng đánh giá cao trong lĩnh vực chiếu sáng đường phố trong nhiều năm trở lại đây.

Đèn đường LED – hướng đi mới cho việc tiết kiệm điện năng

Đèn đường LED đa dạng mẫu mã, thiết kế giúp tiết kiệm điện năng

Đèn đường LED đa dạng mẫu mã, thiết kế giúp tiết kiệm điện năng

Xu hướng sử dụng đèn đường LED trở nên phổ biến; nhờ khả năng tiết kiệm nguồn điện năng. Khả năng chiếu sáng của đèn LED tốt hơn bóng đèn truyền thống. Tuy nhiên lượng tiêu thụ lại trái ngược hoàn toàn – vô cùng thấp. Theo nghiên cứu, đèn LED tiết kiệm điện năng 80% so với bóng sợi đốt. Đối với đèn huỳnh quang thì giúp tiết kiệm được 70% điện năng.

Nếu bạn là các công ty tư nhân, lời khuyên chân thành là nên thay toàn bộ đèn bằng đèn LED. Các tổ chức chính phủ cũng nên sử dụng đèn LED vì chúng giúp tiết kiệm 90% lượng điện tiêu thụ. Đèn LED có thời gian khởi động khá nhanh tầm 2 giây. Điều này cũng góp phần tiết kiệm năng lượng tối đa. Việt Nam cũng đã triển khai sử dụng đèn đường LED một thời gian và nhận được những kết quả khả quan.

Đèn đường LED - Giải pháp chiếu sáng công cộng tiết kiệm điện năng

Bảo vệ môi trường, tuổi thọ cao và nhiều giá trị khác của đèn đường LED

Một số ưu điểm khác của đèn led

Bên cạnh khả năng tiết kiệm điện năng, đèn đường LED còn có tuổi thọ cực kỳ cao. Bóng cao áp bình thường kéo dài 10.000 giờ. Trong khi đó đèn LED lại kéo dài đến 50.000 giờ chiếu sáng liên tục. Thời gian chiếu sáng của đèn khoảng 8-10/24 tiếng một ngày. Và thậm chí đèn LED còn có tuổi thọ kéo dài đến 8-9 năm chiếu sáng.

Sử dụng đèn LED làm đèn đường không hề ảnh hưởng môi trường. Chúng hạn chế lượng nhiệt tỏa ra tối đa. Nhiệt độ trung bình tầm 40 độ C; khác với bóng đèn cao áp có khi lên đến 300 độ C. Đồng thời không giống một số kiểu đèn khác; đèn LED không chứa thủy ngân; chì hoặc khí độc hại như CO2.  Đây chính là một đặc điểm quan trọng khác bên cạnh khả năng tiết kiệm điện năng.

Ánh sáng đèn led rất dễ chịu, không nhấp nháy. Điều này đảm bảo an toàn; không gây chói mắt người tham gia giao thông.

Đường phố chuyển sang sử dụng đèn đường LED còn làm gia tăng mỹ quan đô thị

Trong thời đại đang đẩy mạnh vấn đề bảo vệ môi trường và tiết kiệm; thì đèn đường LED ra đời như một phát minh vĩ đại. Những ưu điểm vượt trội đã giúp đèn LED trở thành một xu hướng phổ biến. Dù là về khả năng tiết kiệm điện; mặt thẩm mỹ hay chất lượng đều được đánh giá cao hơn hẳn. Sử dụng Đèn đường LED – Giải pháp chiếu sáng công cộng tiết kiệm điện năng chính là bước đi lâu dài; không chỉ tiết kiệm điện mà giúp công nghệ hóa đất nước.

chieusangngoaitroi

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: chieusangngoaitroi.com