Giá đèn đường led – Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của đèn đường led

Nếu như trước kia, mỗi khi ra đường vào buổi tối, bạn luôn sợ hãi, lo lắng và bất an. Trời tối việc đi trở nên khó khăn kém an toàn, sẽ gặp tai nạn bất ngờ. Thì giờ đây, dọc các tuyến đường đã được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đường phố. Điều này giúp việc di chuyển vào buổi tối của bạn cũng dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, hiện nay thị trường đèn đường led đang có nhiều giá bán khác nhau. Vậy, những yếu tố ảnh hưởng đến giá của đèn đường led là gì? Tại sao lại có sự khác nhau như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Giá của đèn đường led hiện nay khoảng bao nhiêu tiền?

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của đèn đường led

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của đèn đường led

Đèn led được yêu thích bởi nó mang đến khá nhiều ưu điểm nổi bật mà nhiều sản phẩm đèn đường thông thường khác không có được. Khi sử dụng bóng led đèn đường, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều điện năng. Không những thế, ánh sáng của đèn led khá dịu, có thể chiếu sáng ở diện tích rộng lớn.

Hiện nay, giá bán của đèn led đường có giá bán từ 700.000 đồng trở lên. Khi mua đèn, bạn nên chú ý đến công suất tiêu thụ điện, thiết kế của đèn, chất lượng và tuổi thọ của đèn để có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá của đèn đường led?

Nhìn vào mức giá chênh lệch của các bóng đèn đường led này. Khá nhiều người thắc mắc và đưa ra câu hỏi, tại sao cũng là đèn chiếu đường nhưng lại có sự chênh lệch lớn như vậy? Thực chất, có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đến giá bán của đèn đường led, một trong số đó chính là:

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của đèn.

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của đèn.

Chip của đèn led

Đây chính là lý do khiến cho đèn đường bằng bóng đèn led lại có mức giá chênh lệch so với những loại đèn đường khác. Hiện nay, công nghệ chip được đánh giá khá cao vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang đến. Hiệu suất của các chip đèn này khá lớn và thường đạt từ 100lm/w đến 130lm/w.

Với những chip đèn chất lượng sẽ có giá bán khoảng 8.000 đồng. Tuy nhiên, với một số cơ sở sản xuất, để có thể tiết kiệm chi phí, giá thành của đèn led đường xuống thì họ đã cung cấp các chip đèn led kém chất lượng với mức giá khoảng dưới 2.000 đồng. Khi sử dụng những chip đèn này, đúng là bạn sẽ tiết kiệm được chi phí, nhưng hiệu suất phát quang của đèn thấp, ánh sáng giảm và độ bền không cao.

Bạn nên sáng suốt hơn để không chọn mua phải đèn kém chất lượng

Bạn nên sáng suốt hơn để không chọn mua phải đèn kém chất lượng

Xuất phát từ bộ nguồn của đèn

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của đèn led lắp đường đó chính là bộ nguồn của đèn. Bộ nguồn này có nhiệm vụ biến điện xoay chiều AC220V thành dòng điện 1 chiều. Với những bộ nguồn chất lượng thì nó có mức giá từ 1.000.000 đồng trở lên, còn với bộ nguồn không đạt tiêu chuẩn thì nó sẽ có mức giá khoảng 300.000 đồng. Một con số chênh lệch khá lớn, khiến cho giá bán của đèn led đường bị ảnh hưởng.

Phần vỏ đèn và bộ tản nhiệt của đèn led

Đây được coi là một trong những bộ phận quan trọng của đèn led. Nó vừa phải đáp ứng chức năng tản nhiệt, lại phải tạo hình cho đèn đường. Với những vỏ đèn chất lượng thì sẽ sử dụng chất lượng nhôm đúc cao cấp, có độ bền cao và chống chịu được những yếu tố khắc nghiệt của thời tiết. Còn với những vỏ đèn kém chất lượng, giá thành sẽ rẻ đi đáng kể. Nhưng khi lắp đặt thì bạn có thể thấy thời gian sử dụng không quá dài, dễ bị cong, vênh khi chịu tác động.

Vì lợi nhuận nên nhiều đơn vị sản xuất đèn kém chất lượng với giá bán thấp.

Vì lợi nhuận nên nhiều đơn vị sản xuất đèn kém chất lượng với giá bán thấp.

Những yếu tố tác động khác

Ngoài những yếu tố chính trên, thì giá bán của đèn đường led bị ảnh hưởng cũng xuất phát từ nguyên nhân: PCB, tản nhiệt, chóa phản quang,… Với những đèn led chất lượng, thì chóa phản quang có độ xuyên sáng cao. Chóa đèn chịu được nhiệt độ cao và làm từ chất liệu thủy tinh. Còn với những đèn kém chất lượng, thì sẽ dễ bị hỏng, nứt nổ do chất liệu kém an toàn.

Chi phí vận chuyển

Nếu như bạn ở gần nơi sản xuất đèn đường led và có thể đến trực tiếp mua sản phẩm.Chắc chắn giá mua đèn đường sẽ tận gốc và bạn không tốn quá nhiều chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, với những địa phương ở xa, chi phí vận chuyển cũng là nguyên nhân khiến cho giá đèn đường led bị ảnh hưởng và cao hơn giá bán ở nhiều nơi khác.

Xem thêm: Tư vấn chọn mua đèn đường led cao áp phù hợp với công trình

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã có cho mình thêm những thông tin hữu ích về giá bán của đèn đường led. Đồng thời, cũng biết được những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của đèn đường. Sau khi biết được những yếu tố này, bạn hãy cân nhắc và suy tính thật kỹ để có thể chọn được những đèn led lắp đường tốt, chất lượng và phù hợp với mức chi phí hiện có.chieusangngoaitroi

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/