Giải pháp thay thế đèn cao áp bằng hệ thống đèn đường led siêu tiết kiệm

Việc chiếu sáng tại những khu vực công cộng cần tới một nguồn năng lượng lớn; thế nhưng điều đó đồng nghĩa với lượng chất thải ra môi trường sẽ dẫn tới những tác động tiêu cực. Nhằm mục tiêu cải thiện vấn đề này; các chuyên gia chiếu sáng không ngừng nỗ lực để mang tới những giải pháp hiệu quả và an toàn. Tại nhiều nước phát triển việc chiếu sáng công cộng;  với giải pháp thay thế đèn cao áp bằng hệ thống đèn đường LED siêu tiết kiệm được tiến hành hiệu quả.

Giải pháp thay thế đèn cao áp bằng hệ thống đèn đường led siêu tiết kiệm

Giải pháp thay thế đèn cao áp bằng hệ thống đèn đường led siêu tiết kiệm

Đèn cao áp và đèn đường LED siêu tiết kiệm có những điểm gì khác biệt?

Để hiểu rõ hơn tại sao các nước phát triển lại đưa ra giải pháp thay thế đèn cao áp bằng hệ thống đèn đường LED siêu tiết kiệm hãy cùng theo dõi ưu nhược điểm của 2 loại đèn này.

Đèn cao áp Sodium – đèn cao áp truyền thống

Các loại đèn cao áp bóng Sodium, cao áp truyền thống là một trong những loại đèn được sử dụng thường xuyên và chuyên biệt trong lĩnh vực chiếu sáng ở những không gian rộng như  đường cao tốc; công viên; quảng trường,… Sử dụng đèn cao áp đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống; đồng thời phản ánh rõ sự phát triển; tiến bộ của đô thị. Thế nhưng đèn cao áp có những ưu điểm nhược điểm rõ ràng.

Đèn cao áp Sodium - Đèn cao áp truyền thống

Đèn cao áp Sodium – Đèn cao áp truyền thống

Đèn cao áp có nhiệt độ màu khá thấp vì vậy khi tiếp xúc ánh sáng vàng khiến mắt cảm thấy dịu không bị gắt; đèn này cũng có khả năng chịu sương mù và mưa. Giá thành của loại đèn cũng không quá cao; khối lượng đèn phù hợp cũng là ưu điểm khiến cho loại đèn này được lựa chọn nhiều cho việc chiếu sáng tại đô thị.

Tuy nhiên đèn cao áp lại tiêu tốn lượng điện năng lớn do công suất hoạt động lớn. Mặt khác độ sáng cũng không ổn định; chỉ số hoàn màu thấp nên màu sắc từ đèn không thực sự trung thực từ đó có sự tác động tới an toàn giao thông. Với thiết kế và kết cấu chưa có sự tích hợp giữa những linh kiện nên tuổi thọ của đèn cũng chưa cao; kéo theo chi phí bảo dưỡng cao.

Đèn đường LED

Qua nhiều quá trình nghiên cứu; đèn đường LED được đánh giá là loại sản phẩm thân thiện với môi trường. Có khả năng giảm thiểu lượng khí thải CO2 thải vào không khí. Khả năng tiết kiệm năng lượng của đèn với những loại đèn truyền thống có tác động rất tích cực với vấn đề nóng lên toàn cầu. Chính bởi những ưu điểm vượt trội này mà tại Việt Nam giải pháp thay thế đèn đường cao áp bằng đèn đường LED đang trở thành xu hướng.

Đèn đường Led chất lượng giá tốt

Đèn đường Led siêu sáng tiết kiệm điện năng

Đèn LED còn mang tới sự an toàn và thuận lợi lớn; với ánh sáng ổn định giúp người tham gia giao thông không còn lo lắng. Mặt khác hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED siêu tiết kiệm cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý vận hành và xử lý kịp thời những sự cố hay hư hỏng.

Phan Nguyễn – dẫn đầu xu hướng chiếu sáng công cộng

Công ty TNHH Điện và cơ khí Phan Nguyễn bắt kịp xu hướng; kịp thời mang tới giải pháp cho những nhà vận hành; quản lý tổng lĩnh vực chiếu sáng với hệ thống đèn đường LED siêu tiết kiệm mang tiêu chuẩn Châu Âu. Tại Phan Nguyễn đèn LED được sản xuất và phân phối dựa trên những nhân tố để phát triển chiếu sáng thông minh như giảm chi phí quản lý vận hành; tiết kiệm năng lượng; nâng cao tuổi thọ bóng đèn; đẩy mạnh chất lượng ánh sáng; hạn chế ô nhiễm ánh sáng,…

Vấn đề chiếu sáng là một phần quan trọng và không thể tách rời khỏi cơ sở hạ tầng đô thị; tuy nhiên nó chỉ thật sự đạt được hiệu quả khi những nhà quản lý giải quyết được mâu thuẫn giữa hai vấn đề lớn là chất lượng chiếu sáng và việc tiết kiệm năng lượng.

Chiếu sáng thông minh giải pháp dễ dàng quản lý điện năng tiêu thụ bằng đèn LED

Phan Nguyễn với việc sản xuất và cung cấp hệ thống đèn đường LED siêu tiết kiệm thế hệ mới; được điều khiển từ trung tâm mang tới khả năng tiết kiệm điện năng 80%; sẽ cải thiện chất lượng chiếu sáng và giảm thiểu tối đa mức chi phí. Cùng với đó hệ thống chiếu sáng từ truyền thống hoạt động chưa thật sự hiệu quả; khi thời điểm từ 22h trở đi số lượng phương tiện giao thông giảm; nhưng hệ thống chiếu sáng vẫn hoạt động công suất cao gây lãng phí lớn.

Với giải pháp thay thế đèn LED; toàn bộ đèn sẽ được kết nối với nhau; và được quản lý từ xa bởi internet. Hệ thống này được điều khiển khi đã lập trình sẵn chế độ bật tắt theo từng thời gian; và có thể tăng giảm mức độ chiếu sáng kèm theo nhiều chức năng thông minh khác.

Phan Nguyễn đã và đang tiếp tục triển khai hệ thống chiếu sáng thông minh bằng đèn LED siêu tiết kiệm trên nhiều tuyến đường, đảm bảo chất lượng ánh sáng góp phần cải thiện tình hình giao thông và tiết kiệm chi phí cho nhà quản lý.

chieusangngoaitroi

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/