Hậu quả của việc mua đèn đường Led kém chất lượng 

Hậu quả của việc mua đèn đường Led kém chất lượng gây ảnh hưởng về kinh tế, cũng như con người. Hiện nay, sự phát triển đa dạng của thị trường, không tránh khỏi tình trạng hàng kém chất lượng bị trà trộn. Vậy những ảnh hưởng từ việc mua phải hàng giả, hàng nhái như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây!

Ảnh hưởng của đèn led kém chất lượng

Đèn đường Led kém chất lượng có thể để lại nhiều hậu quả đáng lo ngại cả về kinh tế, lẫn con người, và môi trường xung quanh.

Ảnh hưởng nghiêm trọng tới mắt người đi đường

Bạn có biết những sản phẩm đèn đường Led kém chất lượng sẽ có tốc độ phân giải kém; độ chiếu sáng không ổn định. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều tới mắt của người đi đường. Chúng khiến mắt bạn thường xuyên bị lóa; khả năng quan sát vì thế cũng giảm đáng kể.

Đèn đường Led kém chất lượng ảnh hưởng tới mắt người đi đường

Đèn đường Led kém chất lượng ảnh hưởng tới mắt người đi đường

Đèn đường Led kém chất lượng cũng là nguyên nhân tiềm ẩn những rủi ro khi đi lại trên đường. Chúng khiến độ chiếu sáng kém, dễ gây tai nạn đặc biệt đoạn đường đông vì khả năng nhìn và xác định đường bị kém. 

Có thể nói, ảnh hưởng của chúng tới mắt người đi đường, khả năng quan sát cực kỳ lớn. Điều này khiến tăng nguy cơ tai nạn khi tham gia lưu thông đặc biệt là khi trời mưa; mật độ tham gia giao thông đông.

Xem thêm: Cách phân biệt đèn Led chất lượng và đèn Led kém chất lượng

Ảnh hưởng tới vấn đề kinh tế

Việc mua sản phẩm đèn đường Led kém chất lượng ban đầu có thể khiến người tiêu dùng nhầm tưởng là tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, xét trên thực tế, chúng lại là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới kinh tế; tăng chi phí bảo dưỡng; chi phí điện hay chi phí thay mới không hề nhỏ. Một vài ảnh hưởng của chúng có thể kể đến như sau:

Điện năng tiêu thụ nhiều

Theo nhiều khảo sát cho thấy, những bóng đèn led kém chất lượng có thể làm tiêu tốn điện năng nhiều hơn gấp 2 – 3 lần so với bóng đèn chính hãng. Đây là một ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế, chúng khiến tiền điện duy trì tăng cao. 

Bóng thường xuyên bị hỏng, ánh sáng chiếu không ổn định

Một trong những lý do khiến đèn led kém chất lượng gây tổn thất kinh tế cho người sử dụng chính là việc thường xuyên hỏng hóc, ánh sáng chiếu không ổn định. Từ đó, dẫn đến việc thay mới, bảo dưỡng nhiều, có thể gấp 3 lần so với hàng chính hãng. 

Việc lắp đèn đường kém chất lượng gây tổn thất về kinh tế khá lớn

Việc lắp đèn đường kém chất lượng gây tổn thất về kinh tế khá lớn

Đồng thời tuổi thọ của sản phẩm cũng giảm đáng kể. Thay vì tuổi thọ 3000 đến 5000 giờ, chúng có thể chỉ hoạt động chiếu sáng khoảng 1500 đến 2500 giờ. Như thế, rút ngắn quá trình sử dụng, nhanh chóng phải thay mới gây tốn kém chi phí về lâu dài.

Độ phủ sáng thấp phải sử dụng nhiều bóng đèn 

Một trong những lý do khiến việc mua đèn đường Led kém chất lượng tốn chi phí hơn đến từ độ phủ chiếu sáng thấp. Sản phẩm hàng giả, hàng nhái luôn có khả năng bao phủ diện tích chiếu sáng thấp hơn thông thường. Từ đó, cùng một diện tích việc phải tăng số lượng đèn Led lắp đặt nhằm cung cấp đủ ánh sáng là điều dễ hiểu.

Số lượng đèn chiếu sáng nhiều khiến chi phí đầu tư tăng mạnh. Do vậy, chi phí tính ra sẽ đắt hơn so với việc sử dụng hàng chính hãng ngay từ ban đầu.

Tiềm ẩn nguy cơ thiếu an toàn cho người dân

Hậu quả của việc mua đèn đường Led kém chất lượng khiến nhiều người lo lắng; chính là sự tiềm ẩn nguy cơ thiếu an toàn cho người dân. Một con đường được trang bị nhầm những bóng đèn kém chất lượng sẽ gây việc rò rỉ điện; chập cháy trong quá trình sử dụng. Điều này khiến tiềm ẩn những nguy cơ do điện gây lên cho người dân khi lưu thông.

Lưu ý khi mua đèn đường Led

Thực tế, thị trường quá phát triển khiến việc chọn lựa của khách hàng về đèn đường Led gặp nhiều khó khăn. Nguy cơ, bạn mua đèn đường Led kém chất lượng là điều rất dễ xảy ra nếu không biết cách lựa chọn. Một vài lưu ý nhất định phải biết giúp mua được loại đèn chất lượng cao bạn nhất định phải biết gồm:

Chọn thương hiệu uy tín

Lưu ý đầu tiên khi mua đèn đường Led chính là thương hiệu. Bạn cần chọn thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bạn cần loại bỏ hoàn toàn ý định mua hàng Trung Quốc; hàng trôi nổi không tên tuổi. 

Cần chọn loại đèn đường từ thương hiệu uy tín, cửa hàng tin cậy

Cần chọn loại đèn đường từ thương hiệu uy tín, cửa hàng tin cậy

Chọn nơi bán tin cậy

Bên cạnh việc chọn thương hiệu uy tín, nơi bán cũng có phần quyết định không nhỏ tới chất lượng sản phẩm. Bạn cần mua tại các nơi bán uy tín để có thể hạn chế tối đa việc vô tình mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trên đây là một số hậu quả của việc mua đèn đường Led kém chất lượng. Chúng có thể khiến mắt người đi đường bị ảnh hưởng, tiềm ẩn những rủi ro về tai nạn và đặc biệt gây hậu quả lớn về kinh tế. Vì thế khi mua người tiêu dùng cần phải chú ý chọn lựa cho cẩn thận để hạn chế rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái . Chính vì lí do đó mà Phan Nguyễn là địa chỉ tin cậy được khách hạng ưa chuộng nhất hiện nay .chieusangngoaitroi

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/