Nên hay không nên mua cột đèn cao áp giá rẻ?

Trên thị trường thiết bị chiếu sáng hiện nay có rất nhiều dòng cột đèn cao áp khác nhau. Từ dòng cao cấp tời mặt hàng tầm trung cùng muôn vàn chiếc cột đèn giá rẻ. Chính điều này đã khiến không ít người tiêu dùng đắn đo, không biết chọn sản phẩm nào. Nhất là thắc mắc “Nên hay không nên mua cột đèn cao áp giá rẻ?”.

Nên hay không nên mua cột đèn cao áp giá rẻ

Nên hay không nên mua cột đèn cao áp giá rẻ

Những hậu quả khi sử dụng cột đèn cao áp giá rẻ

Các cụ ta đã có câu “Tiền nào của nấy”. Đi kèm với mức giá rẻ đến bất ngờ thì chắc chắn chất lượng cũng sẽ không thể nào đạt được các tiêu chuẩn như dòng sản phẩm cao cấp. Và loại sản phẩm cột đèn cao áp giá rẻ cũng không nằm ngoài quy luật này. Hậu quả khi sử dụng loại cột đền này không hề ít.

Độ bền, tuổi thọ thấp

Để có được mức giá rẻ, các đơn vị sản xuất đã sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng. Thay vì sử dụng thép mạ kẽm cao cấp họ lại dùng những chất liệu kém hơn. Và một lẽ đương nhiên; chất liệu kém tương đồng với độ bền và tuổi thọ thấp.

Tốn nhiều chi phí trong quá trình sử dụng

Ở những mẫu cột đèn cao áp cao cấp; chúng được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt; đáp ứng các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật. Cũng như có khả năng chịu đựng các tác động khắc nghiệt từ môi trường.

Ngược lại, mẫu cột đèn cao áp giá rẻ thường là hàng không rõ nguồn gốc; quá trình sản xuất không cao. Do đó, chúng không hề đạt được các tiêu chuẩn về kỹ thuật. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng; trước sự tác động của môi trường; thay đổi thời tiết; cột đèn nhanh chóng bị hỏng hóc. Khi đó, chủ đầu tư, người sử dụng cần phải bỏ kinh phí để sửa chữa, thay thế.

Không đảm bảo an toàn cho con người

Cột đèn cao áp giá rẻ làm từ chất liệu không đảm bảo. Chúng thường có cấu trúc không chắc chắn; dễ bị các yếu tố môi trường như nước, bụi bẩn,… tác động. Từ đó dễ xảy ra tình trạng bị hở, rò điện; không đảm bảo an toàn cho con người.

Không được bảo hành khi gặp sự cố

Hàng giá rẻ, kém chất lượng thì chắc chắn sẽ không được hưởng các chính sách về bảo hành sau khi mua hàng. Do đó, trong quá trình sử dụng cột đèn cao áp có xảy ra sự cố gì thì bạn sẽ không được hỗ trợ sửa chữa, đổi trả.

Xem thêm: Top 5 mẫu cột đèn cao áp được yêu thích lựa chọn năm 2021

Vậy nên hay không nên mua cột đèn cao áp giá rẻ?

Qua các phân tích trên, chúng ta có thể thấy cột đèn cao áp giá rẻ khi sử dụng mang lại rất nhiều hậu quả không tốt. Chúng không đảm bảo chất lượng; đáp ứng các tiêu chuẩn về kỹ thuật và an toàn nên nó không được khuyến khích áp dụng trong thực tế.

Xét về tính kinh tế trước mắt

Tuy nhiên, dòng cột đèn này có mức giá rất rẻ; thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Nên nhiều người vì lợi nhuận, giảm thiểu chi phí đầu tư vẫn lựa chọn chúng.

Xét về lợi ích lâu dài

Nhưng nếu bạn suy tính kỹ sẽ thấy ngay, xét về lợi nhuận lâu dài chắc chắn rằng đây là quyết định sai lầm. Bởi mặc dù tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nhưng trong quá trình sử dụng lại phát sinh khoản tiền sửa chữa do chúng dễ bị tác động bởi môi trường. Hơn nữa, tuổi thọ kém nên cần nhanh chóng phải thay thế mới chỉ sau một thời gian ngắn. Nên nếu là một nhà đầu tư thông minh; bạn không nên dùng cột đèn cao áp giá rẻ.

Để vừa có được những chiếc cột đèn cao áp chất lượng lại vừa tiết kiệm chi phí; một giải pháp đầu tư hiệu quả đó chính là tìm mua tại các địa chỉ uy tín. Tốt nhất là những nhà cung cấp sản xuất trực tiếp. Bởi khi đó, bạn sẽ mua được cột đèn với mức giá tận xưởng. Hơn nữa, bạn còn dễ dàng kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng như hưởng chính sách bảo hành lâu dài. 

Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn có được đáp án cho thắc mắc nên hay không nên mua cột đèn cao áp giá rẻ. Hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra được quyết định chọn mua sản phẩm phù hợp; hiệu quả nhất cho công trình của mình. Liên hệ Phan Nguyễn để được tư vấn và báo giá cột đèn cao áp tốt nhất.

liên hệ chiếu sáng ngoài trời Phan Nguyễn

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: P202 – CT1A Toà nhà Hà Nội Homeland,
Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/