Sự khác nhau giữa đèn cao áp led và đèn cao áp Thủy Ngân

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn cao áp, nhưng có hai loại đèn được nhiều người lựa chọn nhiều nhất là đèn cao áp led đèn cao áp thủy ngân. Tuy cùng là đèn cao áp nhưng hai sản phẩm này lại có nhiều sự khác biệt. Vậy sự khác nhau giữa đèn đường led và đèn thủy ngân là gì?

Đèn led cao áp và đèn cao áp thủy ngân có rất nhiều điểm khác nhau.

Đèn led cao áp và đèn cao áp thủy ngân có rất nhiều điểm khác nhau.

Sự khác nhau giữa đèn cao áp led và cao áp thủy ngân

Hai loại đèn này có nhiều điểm khác nhau phải kể đến như:

Ứng dụng của bóng đèn

Sự khác nhau đầu tiên của hai loại đèn cao áp này phải kể tới đó là ứng dụng của bóng đèn. So với đèn cao áp thủy ngân thì đèn led được ứng dụng phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn. Đèn thủy ngân chỉ được sử dụng trong một số trường hợp đặc trưng.

Ví dụ như bóng đèn cao áp led thường được sử dụng để chiếu sáng trong các công trình công cộng, khu đô thị, đường giao thông, nhà máy, kho xưởng,… Ngược lại, đèn cao áp thủy ngân ít được sử dụng.

Công nghệ sản xuất

Công nghệ sản xuất của hai loại bóng đèn này khác nhau hoàn toàn. Nếu so sánh với đèn cao áp thủy ngân thì đèn led được sản xuất từ những công nghệ mới và khác biệt hơn hẳn.

Nhờ sự khác biệt trong công nghệ sản xuất mà mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn. Bởi công nghệ được ứng dụng trong đèn led đã tạo được bước khác biệt rất lớn không chỉ trong sản xuất đèn led mà còn trong nhiều ứng dụng khác nữa.

Đèn led được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại mới nhất

Đèn led được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại mới nhất

Tính năng, lợi ích

So với bóng đèn cao áp thủy ngân thì bóng đèn cao áp led tiết kiệm lên tới 30 đến 50% điện năng. Đặc biệt, hiện nay đèn led cũng được các nhà sản xuất thiết kế ra những loại đèn phù hợp với hệ thống đèn cao áp thủy ngân. Cho nên, khi sử dụng đèn led cao áp để thay thế cho đèn cao áp thủy ngân bạn sẽ không phải mất thêm một khoản chi phí nào nữa.

Đặc biệt, độ chiếu sáng của đèn led cao áp cao hơn rất nhiều có với đèn thủy ngân. Khi sử dụng đèn led cao áp bạn có thể dễ dàng quan sát được mọi thứ xung quanh, kể cả khi trời tối.

Độ an toàn

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa hai loại đèn cao áp này đó chính là độ an toàn. Đối với đèn led thì có độ an toàn hơn, không độc hại và rất thân thiện với môi trường, Ngược lại, chất liệu chính để sản xuất ra đèn thủy ngân chính là thủy ngân. Cho nên nếu chẳng may đèn bị vỡ thì sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe của những người xung quanh, làm ảnh hưởng tới môi trường.

Giá cả của sản phẩm

Giá của đèn led cao áp rẻ hơn so với đèn cao áp thủy ngân. Nhờ vậy mà sản phẩm được nhiều người sử dụng hơn.

Đèn led cao áp được sử dụng phổ biến hơn so với đèn cao áp thủy ngân.

Đèn led cao áp được sử dụng phổ biến hơn so với đèn cao áp thủy ngân.

Nên chọn đèn cao áp led hay đèn cao áp thủy ngân

Nên lựa chọn đèn led hay đèn thủy ngân có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nên lựa chọn loại đèn cao áp nào còn phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng.

  • Nếu bạn đang muốn sử dụng đèn cao áp cho các công trình công cộng, có độ bền cao nhưng tiết kiệm điện năng thì nên lựa chọn loại đèn cao áp led. Ngược lại, thì bạn nên chọn loại đèn cao áp thủy ngân.
  • Nếu quan tâm đến độ an toàn thì đèn cao áp led chính sử lựa chọn phù hợp nhất. Tuyệt đối không nên sử dụng đèn thủy ngân, bởi nếu không may xảy ra sự cố đổ vỡ thì sẽ ảnh hưởng tới mọi người xung quanh vì thủy ngân rất độc.
  • Nếu chọn mua sản phẩm giá rẻ thì nên chọn đèn led cao áp vì giá đèn thủy ngân rất cao.

Chắc chắn với những chia sẻ trên các bạn đã biết được đèn cao áp led và đèn cao áp thủy ngân có những điểm nào khác nhau rồi phải không. Mặc dù có nhiều điểm khác nhau nhưng mỗi loại sản phẩm đều mang lại những ưu điểm riêng cho người sử dụng.

Nếu đang có nhu cầu mua hai loại đèn cao áp trên hãy liên hệ với Phan Nguyên. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại đèn led cao áp và đèn thủy ngân uy tín, chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn và giá cả phải chăng. Chắc chắn Phan Nguyễn sẽ làm khách hàng hài lòng không chỉ về chất lượng sản phẩm mà còn ở phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm. Mọi thông tin chi tiết đặt mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại để được tư vấn.

 

chieusangngoaitroi

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: chieusangngoaitroi.com