Thay đổi ngay những điều dễ gây cháy hỏng đèn chiếu sáng

Đèn chiếu sáng là một thiết bị điện vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ không gian nào. Để đảm bảo đèn chiếu sáng bền lâu cũng như không gây nguy hiểm; cháy nổ trong quá trình sử dụng thì bạn cần biết cách sử dụng đúng chuẩn. Vì vậy bạn cần thay đổi ngay những điều dễ gây cháy hỏng đèn chiếu sáng sau đây để mang đến không gian an toàn nhất.

Thay đổi ngay những điều dễ gây cháy hỏng đèn chiếu sáng

Thay đổi ngay những điều dễ gây cháy hỏng đèn chiếu sáng

Mua và sử dụng những loại đèn chiếu sáng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

Một trong những nguyên nhân khiến đèn chiếu sáng dễ bị cháy nổ chính là do việc sử dụng các loại đèn kém chất lượng. Nhiều người vẫn lựa chọn các loại đèn chiếu sáng không rõ nguồn gốc bởi lý do chúng có giá thành rẻ, dễ mua. Nhưng những loại đèn chiếu sáng kém chất lượng, giá rẻ và không rõ nguồn gốc sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Theo đó, những loại bóng đèn chiếu sáng không rõ nguồn gốc thường được sản xuất bởi các nguyên vật liệu kém chất lượng. Chính vì vậy chúng sẽ không thể đảm bảo vận hành và hoạt động tốt cũng như đảm bảo chất lượng bền lâu. Vì vậy bạn cần mua và sử dụng những loại đèn chiếu sáng chính hãng; nguồn gốc rõ ràng. Điều này giúp bạn tránh được những nguy cơ cháy nổ gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Nên hay không nên mua đèn đường led giá rẻ

Nguồn điện không phù hợp sẽ dễ gây cháy hỏng đèn chiếu sáng

Trong quá trình sử dụng, việc bạn cũng cần thay đổi chính là để ý đến nguồn điện chuẩn. Nếu sử dụng nguồn điện không đúng chuẩn; không phù hợp thì sẽ khiến bóng đèn giảm tuổi thọ, dễ bị cháy nổ và hỏng hóc. Vì vậy ngay khi mua đèn chiếu sáng bạn cần lưu ý đến nguồn điện để có phương án xử lý thích hợp.

Theo đó hấu hết nguồn điện chuẩn để giúp đèn chạy và hoạt động ổn định chính là từ 180 – 220V. Nếu trong quá trình sử dụng, nguồn điện không phù hợp sẽ khiến đèn hoạt động chập chờn, không ổn định. Về lâu dài đèn sẽ nhanh hỏng hóc và dễ gây cháy nổ.

Môi trường trường quá nóng hoặc độ ẩm cao sẽ khiến đèn nhanh hỏng

Nhiều người trong quá trình sử dụng thường không quá quan tâm đến môi trường hoạt động của đèn chiếu sáng. Trên thực tế, đèn chiếu sáng nếu hoạt động trong những môi trường quá nóng; hoặc đặt gần nhưng nguồn nhiệt cao thì sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như tăng nguy cơ cháy nổ, hỏng hóc. Theo đó ngay cả những môi trường ẩm ướt cũng sẽ khiến đèn nhanh chập cháy.

Vì vậy khi sử dụng đèn bạn cần chú ý đến môi trường xung quanh. Cụ thể bạn không nên đặt đèn gần những nơi có nguồn nhiệt cao hoặc trong môi trường quá nóng, quá ẩm ướt. Hãy để đèn hoạt động trong môi trường ổn định; thoáng mát để giúp đèn vận hành tốt hơn và giảm các nguy cơ gây cháy nổ.

Tắt mở đèn chiếu sáng liên tục

Một thói quen mà nhiều người mắc phải dẫn tới cháy hỏng đèn chiếu sáng chính là việc bật tắt liên tục. Khi bạn bật tắt đèn liên tục sẽ gây tốn nhiều điện năng mà lại còn khiến đèn nhanh bị hỏng hóc, cháy nổ.

Nếu nguồn điện tổng bị chập chờn, sự cố hay bị mất điện thì bạn cần ngắt cả hệ thống đèn chiếu sáng nhà bạn. Bởi nếu khi nguồn điện không ổn định dẫn tới việc đèn chiếu sáng chập chờn sẽ tăng nguy cơ hỏng hóc và khiến đèn giảm tuổi thọ.

Lắp đặt đèn chiếu sáng không đúng cách

Nguyên nhân khiến các loại đèn chiếu sáng nhanh hỏng, dễ cháy nổ chính là việc lắp đặt không đúng cách. Thay vì gọi thợ điện chuyên nghiệp nhiều gia đình đã tự lắp và dẫn tới việc không đúng quy chuẩn. Về lâu dài trong quá trình sử dụng chúng sẽ tiềm ẩn  nhiều nguy cơ và làm đèn giảm tuổi thọ. Vì vậy bạn cần liên hệ với các thợ điện chuyên nghiệp để họ có phương án lắp đặt đúng quy chuẩn. 

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân Đèn Led sáng mờ dần và cách xử lý

Hiện nay nhu cầu sử dụng đèn chiếu sáng cực kỳ lớn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu bạn dùng không đúng cách sẽ khiến đèn giảm tuổi thọ và tiềm ẩn những nguy cơ gây cháy nổ. Do đó bạn cần tránh những thói quen gây cháy hỏng đèn chiếu sáng để giúp tuổi thọ sử dụng đèn cao hơn.

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
P202 – CT1A Toà nhà Hà Nội Homeland,
Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/