Tiêu chí đánh giá đèn cao áp chất lượng

Đèn cao áp được ứng dụng tại rất nhiều dự án công trình công cộng, đường phố hay khu đô thị. Để đảm bảo hoạt động của đèn ổn định, hiệu suất cao thì mọi người cần lựa chọn được sản phẩm tốt. Vậy tiêu chí đánh giá đèn cao áp chất lượng? Nếu các bạn chưa biết về vấn đề này thì đừng bỏ qua thông tin trong bài viết dưới đây.

Tiêu chí đánh giá đèn cao áp chất lượng

Tiêu chí đánh giá đèn cao áp chất lượng

Các bộ phận có trong đèn cao áp

Đèn cao áp là một trong những thiết bị đèn chiếu sáng có công suất cao. Chúng có ứng dụng khá rộng rãi ở đường phố; khu công nghiệp; quảng trường; bệnh viện; trường học…

Một chiếc đèn cao áp hoàn chỉnh bao gồm: Bộ điện, bóng đèn, và chóa đèn. Để đánh giá đèn cao áp chất lượng cần đánh giá các bộ phận có trong đèn chiếu sáng.  Các chi tiết bộ phận: Bộ điện, bóng đèn, và chóa đèn có đảm bảo tiêu chuẩn thì đèn mới có chất lượng tốt.

Chất lượng bộ điện đèn cao áp

Có thể nói, bộ điện đèn cao áp là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng trong đèn cao áp. Nhờ có bộ điện đèn cao áp mới có thể hoạt động ổn định.

Chấn lưu – balast là thiết bị dùng để giới hạn dòng điện; tránh trường hợp điện áp cao quá mức gây cháy đèn.Tụ đèn cao áp được sử dụng khi điện áp thấp, chúng sẽ có tác dụng bù điện áp giúp đèn có thể sáng ổn định. Kích đèn cao áp là một trong những bộ phận sử dụng kích cho đèn nhanh sáng. Khi đèn sáng thì chúng sẽ tự ngắt.

Bộ điện đèn cao áp chất lượng sẽ giúp đèn hoạt động được ổn định; chất lượng ánh sáng tốt hơn; và giúp tuổi thọ đèn đạt được định mức cao nhất.

Chất liệu làm chóa đèn

Chóa đèn hay còn gọi là vỏ đèn là bộ phận ngoài bảo vệ đèn trong quá trình hoạt động. Đèn cao áp thường lắp đặt ở ngoài trời nên bộ phận này cũng rất quan trọng khi lựa chọn mùa. Chóa đèn cần phải đạt tiêu chuẩn về các chỉ số như khả năng chịu va đập, chống bụi bẩn, chống nước, chịu nhiệt tốt,… để hoạt động ngoài trời lâu dài, ổn định.

Bên cạnh đó, phần vỏ đèn phải có thiết kế đẹp mắt, tinh tế nhằm tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Thông thường bộ phận này được làm từ hợp kim nhôm cao cấp có độ bền cao, chịu được tác động từ yếu tố môi trường.

Xem thêm: Top 5 mẫu đèn cao áp được khách hàng đánh giá cao năm 2021

Chất lượng bóng đèn

Điều đầu tiên mọi người nên chú ý khi đánh giá, lựa chọn đèn đường cao áp chính là bóng đèn. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng, tuổi thọ của đèn cao áp. 

Các loại bóng đèn được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay chính là Sodium và Metal Halide. Đèn cao áp Sodium có đặc điểm nổi bật bao gồm ánh sáng tốt; đều màu; độ bền cao và tuổi thọ hoạt động lên đến 35000 giờ. Còn đèn đường Metal Halide được đánh giá an toàn với môi trường và con người do không chứa chất độc hại và không phát ra tia sáng độc. Cùng với đó, hiệu suất của loại bóng đèn này cũng vô cùng lớn.

Đạt tiêu chuẩn về môi trường

Yếu tố tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với mọi người chính là tiêu chuẩn liên quan đến môi trường. Đèn cao áp được đánh giá là chất lượng phải đảm bảo cả vấn đề thân thiện; an toàn với môi trường. Ví dụ như ánh đèn phát ra không chứa tia gây hại như tia tử ngoại đối với người dân. Chất liệu sản xuất đèn cũng phải an toàn với sức khỏe con người, không chứa thủy ngân.

Tuổi thọ của đèn cao áp

Đánh giá về chất lượng của đèn chắc chắn không thể thiếu tiêu chí tuổi thọ của sản phẩm. Tuổi thọ càng cao thì chất lượng của đèn càng tốt. Dĩ nhiên tùy vào môi trường lắp đặt đèn cao áp mà tuổi thọ của nó sẽ bị ảnh hưởng nhưng thông thường đèn đường cao áp có thời gian sử dụng từ 25.000 giờ đến 30.000 giờ. Nếu mẫu đèn nào có số tuổi thọ thấp hơn thì mọi người nên cân nhắc về việc mua sản phẩm.

Chất lượng ánh sáng đèn

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người thì các đèn cao áp cần có chất lượng ánh sáng tốt. Ánh đèn phải đủ sáng, hoạt động ổn định và có độ rộng lớn trong mọi hoàn cảnh.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến với mọi người các tiêu chí đánh giá đèn cao áp cần thiết. Nếu các bạn đang có ý định mua đèn đường cao áp thì đừng bỏ qua những yếu tố này.

liên hệ chiếu sáng ngoài trời Phan Nguyễn

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: P202 – CT1A Toà nhà Hà Nội Homeland,
Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/