Tìm hiểu đèn năng lượng mặt trời – Những thông tin cần biết

Chắc hẳn bạn đã nghe nhắc rất nhiều về đèn năng lượng mặt trời. Đây là sản phẩm đèn được nghiên cứu sử dụng thay thế cho một phần cho đèn điện hiện nay. Sản phẩm này có khá nhiều ưu điểm đặc biệt là tiết kiệm chi phí sử dụng đèn. Vậy Tìm hiểu đèn năng lượng mặt trời có nguyên lý hoạt động thế nào? Các thông tin hữu ích về đèn năng lượng mặt trời sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Đèn led lá năng lượng mặt trời PNL02

Đèn đường led năng lượng mặt trời PNL02

Tìm hiểu về khái niệm đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời còn được biết đến tên gọi khác là đèn năng lượng sạch. Đây là 1 hệ thống chiếu sáng hoạt động bằng cách chuyển hóa quang năng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng. Tiếp đó, bộ điều khiển của đèn sẽ nạp năng lượng vào pin (quá trình này sẽ mất từ 6 – 8 tiếng). Khi pin được nạp đầy, đèn sẽ phát sáng liên tục trong vòng 8 – 12 tiếng ngay cả trong ngày mưa, không có ánh sáng mặt trời.

Theo nhiều báo cáo ghi nhận, mẫu đèn năng lượng mặt trời được con người sử dụng từ rất sớm trước đây. Cho đến thế kỷ 20, nhiều nhà khoa học mới bắt đầu định hình đèn và phát triển sản phẩm cho đến hiện nay. 

Đèn năng lượng mặt trời

Các loại đèn sơ khởi trước đây thường dùng tấm năng lượng dạng monocrystalline silicon hay các panel polycrystalline silicon,… Ngược lại, đèn hiện đại sử dụng tấm cell năng lượng mỏng hơn nhiều. Nhờ đó, quá trình tích điện được rút ngắn thời gian và có nhiều sự cải thiện mới. Tìm hiểu đèn năng lượng mặt trời hiện nay có nhiều loại, sử dụng phổ biến như:

 • Đèn treo tường năng lượng mặt trời.
 • Đèn đường năng lượng mặt trời.
 • Đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời.
 • Đèn pha LED năng lượng mặt trời.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động đèn năng lượng mặt trời 

Khi Tìm hiểu đèn năng lượng mặt trời chúng ta thấy hầu hết các Mẫu đèn năng lượng mặt trời được hoạt động theo nguyên lý thông minh và dễ hiểu như sau: 

 • Tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ ánh sáng mặt trời và tiến hành chuyển hóa quang năng hấp thụ được sang điện năng vào ban ngày. Tiếp đó, năng lượng này sẽ vận chuyển điện năng sang dạng pin sạc nằm ở bên trong thân đèn thông qua cáp nối đảm nhận nhiệm vụ dự trữ.
 • Sau đó, pin sạc sẽ chuyển lượng điện năng dự trữ đó để đèn chiếu sáng vào ban đêm.
 • Thông thường, khi trời sáng, mẫu đèn năng lượng mặt trời sẽ tự động tắt và tấm pin lại tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ hấp thụ điện năng. Quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động và liên tục, đảm bảo đèn có đủ điện năng để thắp sáng. Thời gian phát sáng thường kéo dài từ 8 – 12 tiếng mang đến hiệu quả chiếu sáng rất tốt cho người dùng.

Nguyên lý hoạt động thông minh

Nhìn chung, nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời khá đơn giản. Chủ yếu dựa vào tấm pin tích trữ năng lượng hàng ngày.

Xem thêm: Ưu điểm vượt trội của đèn đường Led Philips chính hãng

Vì sao nên dùng mẫu đèn năng lượng mặt trời?

Việc Tìm hiểu đèn năng lượng mặt trời giúp chúng ta thấy được Lợi ích của đèn năng lượng mặt trời ngày càng nhiều và được thể hiện rõ ràng. Vì vậy, rất nhiều gia đình hiện nay đang chuyển sang sử dụng đèn năng lượng mặt trời. Một số lợi ích nổi bật của đèn năng lượng mặt trời như sau:

 • Sử dụng nguồn nhiên liệu xanh vô tận từ mặt trời luôn có sẵn vào ban ngày, không gây ô nhiễm môi trường và không làm hao hụt tài nguyên.
 • Chi phí sử dụng tiết kiệm vì bạn không phải chi trả tiền điện hàng tháng.
 • Cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động.. Bạn không cần bật/ tắt thủ công.
 • Không sử dụng dây điện rườm rà. Dễ dàng dùng đèn năng lượng mặt trời linh hoạt lắp đặt mọi nơi.
 • Độ bền đèn cao, khả năng chống nước tốt và không sợ hư hỏng trong quá trình sử dụng.
 • Cho dù mất điện, cắt điện, đèn năng lượng mặt trời vẫn sáng.

Tìm hiểu thêm: Đèn pha năng lượng mặt trời 500W an toàn, tiết kiệm năng lượng

Lưu ý khi mua đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời đang ngày càng được nhiều người sử dụng và săn đón bởi nhiều ưu điểm nổi bật. Chính vì vậy, thị trường cung cấp đèn năng lượng mặt trời cũng ngày càng rộng mở hơn. Khi Tìm hiểu đèn năng lượng mặt trời chúng ta hiểu rõ hơn về sản phẩm, và đưa ra những Lưu ý cho bạn khi mua đèn năng lượng mặt trời gồm các điều sau:

 • Xác định nhu cầu sử dụng đèn năng lượng mặt trời.
 • Kiểm tra khu vực muốn lắp đèn có đủ ánh sáng hay không.
 • Lựa chọn nhà cung cấp đèn năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng.
 • Kiểm tra độ sáng của đèn trước khi mua và lắp đặt.
 • Kiểm tra chất lượng tấm pin mặt trời trước khi lắp đặt xem có vỡ hỏng, nứt không.
 • Đừng quên đọc kỹ chế độ bảo hành và đổi trả sản phẩm.

Xem thêm: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của đèn đường Led năng lượng mặt trời

Bài viết “Tìm hiểu đèn năng lượng mặt trời – Những thông tin cần biết” Phan Nguyễn chia sẻ trên đây, hy vọng giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại đèn này . Đây là đèn chiếu sáng sử dụng nguồn năng lượng sạch, có sẵn trong tự nhiên và tiết kiệm chi phí.

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
P202 – CT1A Toà nhà Hà Nội Homeland,
Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/