Tuổi thọ của đèn Led chống cháy nổ là bao nhiêu?

Các loại đèn Led hiện nay không chỉ có công dụng chiếu sáng thông thường mà còn được cải tiến thêm một số đặc điểm để có thể hoạt động được khi xảy ra cháy nổ. Với cấu tạo đặc biệt, tuổi thọ của đèn Led chống cháy nổ cũng cao hơn so với những mẫu đèn thông thường khác; để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, rất phù hợp với những môi trường đặc thù chứa nhiều chất dễ bắt lửa.

Cấu tạo đèn Led chống cháy nổ

Trên thị trường đang cung cấp hai mẫu đèn led chống cháy nổ cơ bản, bao gồm:

– Đèn chống cháy nổ bảo vệ từ bên ngoài: Đèn sẽ được lắp trong khung bảo vệ chắc chắn; được phủ một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài. Nhờ vậy mà các tia lửa hoặc hồ quang điện tiếp xúc với môi trường bên ngoài; hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra. 

– Đèn chống cháy nổ bảo vệ từ bên trong: Ngoài việc trang bị lớp vỏ bảo vệ bên ngoài thì các bộ phận cấu thành bên trong như chipboard; driver sẽ giảm năng lượng phát sinh tia lửa điện; hoặc hồ quang điện gây đốt cháy nguyên liệu hỗn hợp khí cháy.

Đèn Led chống cháy nổ có tuổi thọ khá cao

Đèn Led chống cháy nổ có tuổi thọ khá cao

Với những ưu điểm đặc biệt này mà đèn Led chống cháy nổ được sử dụng phổ biến ở những nơi như kho; hoặc trạm xăng dầu; phòng máy; nhà máy có hóa chất hoặc nguyên liệu dễ cháy… Để đảm bảo thiết bị chiếu sáng có thể hoạt động ổn định thì tuổi thọ của đèn Led chống cháy nổ phải được chú trọng. 

Tuổi thọ trung bình của đèn Led chống cháy nổ

Vấn đề tuổi thọ của đèn Led chống cháy nổ luôn được rất nhiều người quan tâm khi quyết định chọn mua sản phẩm. Bởi nếu tuổi thọ trung bình không cao thì độ bền của sản phẩm sẽ rất yếu; dễ bị hư hỏng hơn so với những mẫu đền khác. Tuy nhiên người tiêu dùng không phải lo lắng đến vấn đề này bởi đèn Led có tuổi thọ lên đến 65.000 giờ chiếu sáng.

Các chủ đầu tư có thể sử dụng thoải mái, bật tắt sản phẩm liên tục mà không sợ bị hư hỏng. Hạn chế được một khoản chi phí cho việc sửa chữa và thay thế sau này; có thể nói đây hoàn toàn là một sự lựa chọn tối ưu. 

Thiết bị được sử dụng ở những môi trường đặc thù

Thiết bị được sử dụng ở những môi trường đặc thù

Những điều cần lưu ý nếu muốn duy trì tuổi thọ cho đèn Led 

Để có thể giữ cho chiếc đèn Led chống cháy nổ hoạt động ổn định, lâu dài thì khi chọn mua và sử dụng cần phải lưu ý những yếu tố sau đây:

Bộ nguồn Driver

Nguồn Led là một bộ phận cực kỳ quan trọng để cung cấp nguồn điện áp ổn định cho đèn. Bộ đèn có thể đạt được tuổi thọ tối đa thì bắt buộc nguồn điện áp phải hoạt động ổn định. Nếu sản phẩm không đạt chất lượng thì nguy cơ chập, cháy nổ là rất cao; nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền của sản phẩm. Vì vậy khi mua hàng cần phải đặc biệt chú trọng đến nguồn của đèn Led.

Khi lựa chọn đèn cần phải đặc biệt lưu ý đến cấu trúc bên trong

Khi lựa chọn đèn cần phải đặc biệt lưu ý đến cấu trúc bên trong

Bộ tản nhiệt

Các nhà cung cấp thiết bị chiếu sáng khuyến cáo rằng nếu nhiệt độ của đèn Led vượt ngưỡng 85°C thì đèn sẽ bị rút ngắn tuổi thọ. Nếu đạt đến 105°C thì sẽ hỏng hoàn toàn không thể sử dụng được nữa. Như vậy, bắt buộc phải duy trì nhiệt độ đèn Led ở mức dưới 85°C.

Chính vì thế một bộ tản nhiệt đảm bảo chất lượng sẽ giúp cho quá trình tản nhiệt diễn ra nhanh hơn; bảo vệ cho tuổi thọ của sản phẩm không bị hao hụt. 

Nhiệt độ môi trường xung quanh

Mặc dù đã có bộ tản nhiệt nhưng môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của thiết bị chiếu sáng. Đặc biệt ở những nơi như xưởng sản xuất có nhiệt độ cao thì bắt buộc phải sử dụng đèn Led chống cháy nổ chất lượng tốt. Vị trí lắp đặt phải là những nơi khô ráo, thoáng mát để đèn có thể tiêu tan bớt nhiệt năng.

Độ ẩm 

Một trong những thế mạnh vượt trội của đèn đó là chống chịu được trong những môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên,  vẫn nên tạo môi trường an toàn để lắp đặt sản phẩm. Không nên lắp đặt thiết bị ở nơi ẩm ướt các dây nối sẽ dễ bị hỏng, bị hao mòn. 

Chính vì thế khi lựa chọn đèn thì cần phải quan tâm đến chỉ số IP; Vì nó được dùng để phân phân loại khả năng bảo vệ của vỏ đèn. Để duy trì tuổi thọ cho sản phẩm theo như nhà cung cấp đề ra thì nên chọn những loại có chỉ số IP từ 65 – 68.

Phan Nguyễn là địa chỉ cung cấp thiết bị chiếu sáng chất lượng tốt

Phan Nguyễn là địa chỉ cung cấp thiết bị chiếu sáng chất lượng tốt

Tuổi thọ của đèn Led chống cháy nổ càng cao thì người sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí điện năng lâu dài. Việc sử dụng đèn chống cháy nổ trong môi trường đặc thù vừa giảm được rủi ro; vừa tiết kiệm.

Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng đèn led chống cháy nổ

Với chia sẻ về tuổi thọ đèn led chống cháy nổ, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Nếu bạn đọc có nhu cầu mua sản phẩm, liên hệ Phan Nguyễn. Một trong những địa chỉ tin cậy, uy tín hàng đầu Việt Nam. Cam sản phẩm – chất lượng – giá tốt nhất. chieusangngoaitroi

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/