Vì đâu đèn led chiếu sáng ngày càng được ưa chuộng ?

Đèn led chiếu sáng được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe người dùng và nâng cao chất lượng cuộc sống hiện nay. Không chỉ xuất hiện ở nhà ở, hộ gia đình, đèn led còn được lắp đặt tại nhiều doanh nghiệp, văn phòng, sân bóng, nhà xưởng… Cùng tìm hiểu lý do tại sao đèn led chiếu sáng ngày càng được ưa chuộng qua bài viết. 

Vì đâu đèn led chiếu sáng ngày càng được ưa chuộng

Vì đâu đèn led chiếu sáng ngày càng được ưa chuộng

Đèn thân thiện với sức khỏe người dùng và môi trường 

Đèn led được mệnh danh là tương lai của ánh sáng khi nó là một ví dụ điển hình để giảm nguy cơ gây hại cho môi trường. Khác với đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt; đèn led chuyển 95% năng lượng thành ánh sáng; còn lại 5% chuyển thành nhiệt. Bên cạnh đó, đèn led không chứa thủy ngân nên không gây hại cho người dùng và ô nhiễm môi trường khi xử lý chất thải. 

Việc sử dụng đèn led không gây nên tình trạng nóng do nhiệt lượng quá nhiều; không có tia cực tím hay nhấp nháy liên tục gây hại cho mắt. Những sinh vật hay con người khi tiếp xúc với đèn sau khi hết sử dụng cũng không có nguy cơ gây hại tiềm ẩn nào. Do vậy, đây là sản phẩm cực kỳ thân thiện và an toàn cho cuộc sống. 

Đèn chiếu sáng giúp tiết kiệm điện năng

Trước tiên, đèn led có khả năng chuyển điện năng thành ánh sáng tốt hơn do vậy nó giúp tiết kiệm điện. Với cùng một nhu cầu chiếu sáng; bóng đèn có hiệu suất càng lớn thì càng tiết kiệm điện. So với bóng đèn thông thường chỉ có hiệu suất là 45-60 lumen/watt thì bóng đèn led có hiệu suất 90-100 lumen/watt. 

Trong thực tế, bạn sẽ phải chi trả ít hơn cho cùng một nhu cầu sử dụng ánh sáng khi dùng LED. Việc sử dụng đèn led chiếu sáng giúp bạn tiết kiệm điện năng đạt tới 70-80%.

Đèn led chiếu sáng độ bền, tuổi thọ cao

Tuổi thọ trung bình của 1 đèn led là  50.000 giờ. Thời gian này gấp 10 lần so với bóng đèn huỳnh quang và 20 lần so với bóng đèn sợi đốt. Trường hợp bạn sử dụng đèn led không đúng cách bởi sử ảnh hưởng của nhiệt độ; sự rung lắc; độ ẩm; hóa chất… sẽ làm giảm tuổi thọ của đèn. 

Đèn led còn có độ bền cao hơn hẳn các loại đèn truyền thống bởi cấu tạo từ các vật liệu cao cấp và bộ phận tản nhiệt được làm bằng nhôm. Bộ phận này góp phần giảm sự rung lắc; va chạm cho đèn khi rơi từ độ cao xuống. Ngược lại đèn sợi đốt và huỳnh quang làm bằng thủy tinh nên rất dễ vỡ và nguy hiểm cho người dùng. 

Đèn led chiếu sáng chất lượng vượt trội 

Bóng đèn led mang đến ánh sáng đầy đủ, đáp ứng tiêu chuẩn của mắt nhìn ngay khi vừa mới bật lên. Quang phổ thân thiện tương tự như quang phổ vào ban ngày tự nhiên; khiến bạn nhìn rõ được mọi vật xung quanh mà không ảnh hưởng đến mắt. 

Ánh sáng từ đèn cũng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ hay độ ẩm. Hiệu ứng chiếu sáng liên tục không bị nhấp nháy khi bật mang đến cảm giác dễ chịu tức thì. Bên cạnh chất lượng chiếu sáng, khi bạn đứng gần đèn led cũng không bị nóng do lượng nhiều tỏa ra từ bóng đèn; nó cũng không làm nóng ra không khí xung quanh. 

Tìm hiểu thêm: Ánh sáng đèn led có hại cho mắt hay không?

Đèn led chiếu sáng có mẫu mã đa dạng 

Đèn led được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực do vậy mà có mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp mắt. Nó không chỉ giới hạn để sử dụng chiếu sáng trong phòng; đường phố; chiếu sáng bảng hiệu mà còn được ứng dụng trong  trang trí hành lang; cầu thang; đèn chiếu sáng dưới nước; ngoài trời; hắt tường; đổ bóng… Thiết kế tinh tế giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với không gian sống; sinh hoạt và làm việc của họ. 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người đang phải đối mặt với tình trạng giá điện tăng, môi trường bị ô nhiễm và nhiệt độ tăng cao. Đó là lý do mà lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí điện cũng như góp phần bảo vệ môi trường. 

Như vậy, đèn led chiếu sáng được coi là giải pháp tối ưu và là xu hướng của tương lai. Đó là lý do mà ngày càng nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn đèn led trong xây dựng nhà ở, văn phòng…

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
P202 – CT1A Toà nhà Hà Nội Homeland,
Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/