Cách giải quyết lỗi thường gặp ở đèn đường Led

Hiện nay, việc sử dụng đèn đường Led là rất phổ biến; bởi nó mang đến nhiều lợi ích và thuận tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian sử dụng thì khó tránh khỏi việc gặp phải một số sự cố không mong muốn. Để giúp các bạn có thể tự khắc phục được những sự cố này chúng tôi tìm hiểu: “Cách giải quyết lỗi thường gặp ở đèn đường Led” qua bài viết dưới đây nhé! 

Đèn không sáng

Đèn tự nhiên không sáng là một sự cố rất hay gặp; và nó do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn đang gặp hiện tượng này thì có Cách giải quyết lỗi thường gặp ở đèn đường led dưới đây:

  • Nếu đèn không sáng thì rất có thể chấn lưu hoạt động của đèn đã bị ngắt. Lúc này bạn chỉ cần rút ổ cắm điện ra và để một lúc đợi cho chúng nguội lại rồi cắm điện vào.
  • Nếu đèn đường Led vẫn không sáng; kiểm tra xem bóng đèn đã phù hợp với công suất của chấn lưu chưa.
  • Kiểm tra điểm tiếp xúc của đui đèn xem như thế nào. Điện trở giữa hai đui đèn phải rất lớn nếu không phải xem xét ở phần đui đèn; vỏ của đui hay dây nối.
  • Kiểm tra những thiết bị xung quanh khu vực bóng đèn; đảm bảo chúng được đấu nối đúng nhất và không gặp bất cứ vấn đề gì.
Đèn đường Led có hiện tượng không sáng khi đã bật công tắc

Đèn đường Led có hiện tượng không sáng khi đã bật công tắc

Xem thêm: Đèn đường Led tại Đồng Nai chất lượng, giá tốt

Trường hợp đèn lúc lên lúc không 

Lỗi này ở đèn đường Led rất hay gặp phải đặc biệt vào thời điểm mưa to gió lớn. Bởi có thể do tác động của môi trường nên bóng đèn bị hỏng tạm thời; bị lỏng đui; hay bóng đèn không phù hợp. Thêm vào đó nếu dùng sai dây dẫn thì cũng dẫn đến hiện tượng như vậy.

Cách giải quyết lỗi thường gặp ở đèn đường led này đầu tiên bạn cần phải ngắt điện của đèn; và kiểm tra xem có vấn đề gì không? Hay bạn thay một bóng đèn khác rồi khởi động lại đèn; bạn cũng có thể thay lại đui đèn nếu đui bị hỏng.

Xem thêm: 5 lý do khiến đèn led hoạt động không ổn định

Bóng đèn nhấp nháy

Việc bóng đèn liên tục nhấp nháy gây ra rất nhiều khó chịu cho những người đi đường. Thậm chí chúng ảnh hưởng rất nhiều đến những người tham gia giao thông.

Trong trường hợp này Cách giải quyết lỗi thường gặp ở đèn đường led bạn cần phải kiểm tra xem bóng đèn đường Led có lắp đúng hay không. Nếu chưa đúng thì cần phải thay bóng ngay. Kiểm tra bộ đèn có bị lắp với bộ điều chỉnh độ sáng hay không. Bạn cần phải tháo bỏ chúng ra nếu chúng được lắp cùng.

Cách giải quyết lỗi thường gặp ở đèn đường led

Đèn đường Led nhấp nháy lúc này bạn cần kiểm tra bóng đèn có lắp đúng không

Xem thêm: Các mẫu đèn đường LED Philips phổ biến hiện nay

Tắt công tắc nhưng đèn vẫn sáng – lỗi thường gặp ở đèn đường led

Việc khi đã tắt công tắc đèn mà đèn vẫn sáng một thời gian ngắn vài phút thì là điều bình thường. Bởi lẽ, khi sản xuất đèn thì nhà sản xuất vẫn cho phép một lượng nhỏ đi qua dù đã tắt vì thế mà bóng đèn vẫn sáng.

Tuy nhiên, nếu chúng sáng quá lâu thì đó chính là lỗi của đèn đường Led. Điều này cho thấy các mạch điện đang có vấn đề và bạn cần phải khắc phục ngay. Hiện tượng này rất hay gặp ở những loại bóng đèn LED kém chất lượng. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng khi mua đèn.

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn, và sử dụng đèn đường led tiết kiệm điện, tuổi thọ cao

Bóng đèn tự khởi động được – lỗi thường gặp ở đèn đường led

Nếu xảy ra sự cố đèn không tự khởi động được thì việc đầu tiên bạn cần phải kiểm tra đó chính là nguồn điện. Nếu dòng điện ổn định thì rất có thể chấn lưu của đèn đang có vấn đề. Cách giải quyết lỗi thường gặp ở đèn đường led lúc này bạn cần phải mua chấn lưu mới để về khắc phục.

Nếu vẫn chưa được thì bạn cần phải kiểm tra xem loại đèn đang dùng có bị ảnh hưởng bởi môi trường hay nhiệt độ cao không? Nếu có thì bạn cần phải tắt đèn đi cho tới khi nhiệt độ trở lại bình thường và sau đó bật lên để kiểm tra.

Cách giải quyết lỗi thường gặp ở đèn đường led

Các bóng đèn có thể tự khởi động lại được bạn phải kiểm tra bộ cảm biến của đèn

Trong trường hợp dùng nhiều bóng đèn thì bạn cần phải xem các bóng đèn có phụ thuộc vào nhau không. Bạn kiểm tra bằng cách tháo từng bóng đèn xuống xem những bóng khác hoạt động như thế nào. Nếu có bất cứ một vấn đề gì thì chắc chắn lỗi ở bộ cảm biến và bạn cần phải sửa chúng.

Xem thêm: Đèn đường led 1000w – Lựa chọn cho cuộc sống hiện đại

Với những chia sẻ như trên về các lỗi thường gặp và Cách giải quyết lỗi thường gặp ở đèn đường led. Hy vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích và từ đó các bạn có thể tự khắc phục được một số hiện tượng trên. Để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác về đèn đường các bạn hãy tìm đọc các bài viết trên trang web của chúng tôi.chieusangngoaitroi

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
Ngõ 70, Phố Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/