Cách xử lý các lỗi thường gặp trong chiếu sáng đường phố đối với đèn led

Ngày nay, xu hướng sử dụng đèn Led trong chiếu sáng đường phố khá phổ biến. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thời gian dài sẽ gặp phải một số sự cố. Vậy cách xử lý các lỗi này như thế nào? Đây cũng là điều được khá nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng tìm hiểu các lỗi thường gặp trong chiếu sáng đường phố và cách xử lý lỗi trong bài viết dưới đây nhé.

Cách xử lý các lỗi thường gặp trong chiếu sáng đường phố đối với đèn led

Hướng dẫn xử lý một số lỗi thường gặp trong chiếu sáng đường phố

Lỗi thường gặp khi trời mưa

Đây là một lỗi rất phổ biến trong các thiết bị đèn chiếu sáng ngoài trời. Khi gặp trời mưa sẽ gây nên sự hỗn loạn trong hiệu ứng ánh sáng; hoặc thiết bị đèn không sáng; tín hiệu ánh sáng không được truyền đi.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này và cách xử lý đối với từng trường hợp, cụ thể như sau:

  • Thứ nhất: Quá trình lắp đặt không tuân thủ khoa học; cũng như không sử dụng triệt để các biện pháp chống thấm. Để xử lý tình trạng này, bạn chỉ cần tìm vị trí các đầu nối rồi băng lại; sau đó tiến hành xử lý chống thấm cục bộ. Việc làm này sẽ khắc phục triệt để được lỗi.
  • Thứ hai: đèn chiếu sáng đường phố chỉ được phun nhựa chống thấm. Trường hợp này thì việc đèn bị ngấm nước đương nhiên sẽ xảy ra; công sức để bảo trì rất nhiều. Trong trường hợp này, bạn nên thay thế hoàn toàn chiếc đèn này mới có thể khắc phục được; chi phí rất tốn kém. Vì vậy, khi lắp đặt đèn chiếu sáng, bạn cần lựa chọn đèn sử dụng chất liệu đảm bảo đèn có thể hoạt động tốt trong điều kiện ngấm nước.

Xem thêm: Cách phân biệt đèn Led chất lượng và đèn Led kém chất lượng

Lỗi đèn không hiển thị hiệu ứng khi có sự thay đổi

Trên thực tế, đây cũng là một trong những lỗi thường gặp trong chiếu sáng đường phố. Khi xảy ra tình trạng này, hầu hết nhiều người đều không biết được nguyên nhân do đâu để áp dụng phương pháp khắc phục phù hợp. Có thể kể đến 3 nguyên nhân gây ra hiện tượng này, cụ thể như sau:

Thiết bị và đèn mặt đất không có sự kết nối

Thực tế, nhiều người thường có xu hướng kéo đường tín hiệu của chuỗi ánh sáng vào cực âm của máy biến áp và bộ điều khiển. Cách làm này là không đúng với yêu cầu kỹ thuật. Bởi có nhiều trường hợp đầu ra và cực âm của máy biến áp không được thiết kế để kết nối được với nhau. Điều này dẫn đến tình trạng chuỗi ánh sáng tổng và bộ điều khiển không có nguồn khi flash nhanh. Để khắc phục khi lỗi này xảy ra, yêu cầu người lắp đặt phải nối dây theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Chọn sai mô hình IC

Việc các lập trình viên chọn sai mô hình IC cũng gây nên lỗi cho đèn chiếu sáng đường phố. Việc IC bị chọn sai sẽ gây ra lỗi cho thẻ SD bên trong hiệu ứng, chip đèn trên thực tế và hiệu ứng chọn lọc của chip đèn không hoạt động được. Để khắc phục tình trạng này, các lập trình viên phải thiết kế lại chương trình cho đèn.

Nguồn điện cung cấp cho thiết bị chiếu sáng không đủ

Nguồn điện áp không ổn định, không đủ để cung cấp cho đèn cũng là nguyên nhân gây nên sự hỗn loạn của các thiết bị chiếu sáng. Vì thế, đèn trong mạch điện phải được chuyển đổi điện áp để đảm bảo nguồn điện có thể đáp ứng được. 

Số lượng đèn hoạt động không ổn định

Đây là hiện xảy ra phổ biến nhất, cụ thể là đèn phía trước vẫn hoạt động tốt nhưng đèn phía sau lại không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do dây led bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển, lắp đặt đèn hoặc do sản phẩm kém chất lượng.

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra từng chiếc đèn một xem lỗi xảy ra ở vị trí nào. Đặc biệt, đối với những tòa nhà cao tầng hoặc cao ốc văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại… bạn hãy thay thế bằng những chiếc đèn mới chất lượng hơn để tiết kiệm thời gian và công sức.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã đưa ra cho các bạn những thông tin và những lỗi thường gặp trong chiếu sáng đường phố và cách xử lý đối với từng lỗi. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người.chieusangngoaitroi

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/