Cách xử lý đèn đường led bị nhấp nháy

Đèn đường gặp lỗi nhấp nháy là lỗi khá phổ biến hiện nay. Đèn đường led bị nhấp nháy ảnh hưởng đến vấn đề chiếu sáng đường phố; ảnh hưởng tầm nhìn, gây mất tập trung. Hơn nữa, đèn nhấp nháy, mắt chưa kịp thích nghi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Lý do vì sao đèn lại bị nhấp nháy? Có cách nào để khắc phục tình trạng này không? Cùng chúng tôi tìm hiểu Cách xử lý đèn đường led bị nhấp nháy như thế nào nhé!

Cách xử lý đèn đường led bị nhấp nháy

Khắc phục lỗi đèn đường led nhấp nháy

Đèn Led bị chạm mát khiến đèn đường led bị nhấp nháy

Hiện tượng đèn đường led bị nhấp nháy ảnh hưởng trực tiếp đến cường độ chiếu sáng trong không gian đó; đặc biệt trên những đoạn đường hiểm trở, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông. Và một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến đèn led bị nhấp nháy đó là đèn Led bị chạm mát.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do đèn led không có chức năng chống thấm; mà ở môi trường hoạt động ngoài trời thì rất dễ bị nước mưa ngấm vào, gây nên tình trạng rò rỉ điện. Để khắc phục hiện tượng đèn Led bị chạm mát một cách triệt để bạn nên thay thế đèn led khác có chỉ số IP chống chịu các tác động của môi trường tốt hơn.

Thiết bị chuyển mạch kém chất lượng hoặc bị hỏng

Thiết bị chuyển mạch hay còn gọi là driver trong đèn led kém chất lượng khiến việc nhấp nháy liên tục xảy ra. Chính vì thế, cách tốt nhất là bạn nên thay thế thiết bị chuyển mạch mới; có chất lượng tốt và đặc biệt là phải tương thích với nguồn điện đầu vào và nguồn điện đầu ra.

Trong một số trường hợp, driver chuyển đổi từ cao áp sang dòng điện một chiều không nằm trong tầm kiểm soát của thiết bị chuyển mạch; thì rất có thể xảy ra tình trạng đèn led chuyển đổi giữa chế độ hoạt động bình thường và chế độ bảo vệ; gây ra hiện tượng đèn đường led bị nhấp nháy. Cách tốt nhất là bạn thay thế driver.

Do chấn lưu đèn đường led bị hỏng tụ

Tụ chấn lưu trong của đèn led có chức năng là lưu và bù điện. Nó được thiết kế bên trong tụ điện để đóng vai trò như nguồn cung cấp điện trong bóng đèn Led và thông thường nó sẽ hoạt động ở điện áp và khoảng 400V.

Do quá trình sử dụng lâu dài mà lâu dần phần chấn lưu này sẽ bị yếu đi và không đủ công suất để lưu và bù điện. Điều này dẫn đến đèn led không thể hoạt động ổn định.

Chấn lưu đèn đường led bị hỏng trụ

Chấn lưu đèn đường led bị hỏng trụ

Cách khắc phục tình trạng chấn lưu đèn đường led bị hỏng tụ như sau:

– Thay chấn lưu.

– Thay tụ cho chấn lưu.

Cách thay tụ cho đèn led bao gồm các bước:

Bước 1: Bạn nên nhẹ nhàng tháo chiếc vỏ của bóng đèn; đặc biệt cần hết sức cẩn thận để tránh làm hỏng dây nối của chúng. Sau đó bạn hãy kéo bảng mạch ra sẽ thấy ngay tức khắc các tụ điện bên trong bị phồng lên do sức nóng của đèn led. Cố gắng đọc thông số ghi trên đèn led để chọn lựa tụ phù hợp. Ví dụ như với đèn LED 3-5W E27 thì giá trị điện dung sẽ là 4.7μF ở 400V

Bước 2: Sau khi đã chọn lựa được tụ điện tương thích, bạn tiến hành lắp tụ. Đặc biệt chú ý đến các điện cực khi lắp. Cẩn thận kiểm tra trước khi bật nguồn, để tránh đèn led hư hỏng.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đã thay thế tụ điện như hiện tượng đèn led nhấp nháy vẫn không thể khắc phục. Điều này rất có thể là do chip Led đã hỏng, khi đó chỉ có cách là thay thế đèn led mới.

Nguồn điện cấp vào hệ thống đèn led không đủ

Với các dòng đèn led âm trần hay đèn led rọi ray thì công suất đầu vào rơi vào khoảng 185 – 240V. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp điện áp đầu vào không đáp ứng được mức đầu vào trên. Cụ thể là nhỏ hơn 185V thì sẽ xảy ra tình trạng đèn led nhấp nháy.

Để giải quyết hoàn toàn được tình trạng trên ta có thể làm như sau:

– Nếu nguyên nhân do điện áp đầu vào yếu thì bạn có thể dùng thiết bị kích điện.

– Nếu dây điện nguồn có tiết diện nhỏ, không đủ khả năng truyền tải thì bạn có thể thay dây nguồn mới.

Cách xử lý đèn đường led bị nhấp nháy

Nguyên nhân do nguồn cấp điện không đủ

Xem thêm: Nguyên nhân đèn đường led bị cháy và cách khắc phục

Với những chia sẻ về “Cách xử lý đèn đường led bị nhấp nháy”, hy vọng bạn có thể tự khắc phục tình trạng này, giúp đèn chiếu sáng hiệu quả. Người dùng cần lưu ý chọn mua sản phẩm chất lượng, chính hãng để đảm bảo hiệu quả chiếu sáng. Các sản phẩm kém chất lượng rất thường hay mắc các lỗi vặt như nhấp nháy, chiếu sáng yếu. Nếu bạn đọc có nhu cầu mua sản phẩm thiết bị điện ngoài trời. Liên hệ Phan Nguyễn để được tư vấn chọn mua sản phẩm tốt nhất.chieusangngoaitroi

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69  
VPGD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/