Nguyên nhân đèn đường Led bị cháy và cách khắc phục

Chúng ta vẫn thường thấy hiện tượng đèn Led bị mờ; nhấp nháy hay cháy mà không biết nguyên nhân là do đâu. Khi những loại đèn bằng sợi đốt hay bị đứt dây tóc gây nên hiện tượng cháy đèn; nhưng với đèn Led thì chỉ mờ đi theo thời gian. Tuy nhiên, Nguyên nhân đèn đường Led bị cháy và cách khắc phục như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Nguyên nhân dẫn đến đèn Led có thể bị cháy

Nguyên nhân dẫn đến đèn Led có thể bị cháy

Nguyên nhân đèn đường Led bị cháy

Để có thể khắc phục đèn Led bị cháy bạn cần tìm nguyên nhân, để có thể khắc phục chúng. Dưới đấy là một số nguyên nhân dẫn đến đèn đường Led bị cháy và cách khắc phục:

Điện áp tăng đột ngột

Thông thường, chúng ta sử dụng điện áp 220V để thắp sáng đèn; trong khi đó khả năng tiêu thụ điện của đèn Led lại thấp hơn rất nhiều so với điện áp 220V. Khi lắp đèn Led người ta thường lắp kèm bộ điều khiển Led driver để chuyển đổi nguồn điện; từ dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều nhằm tạo ra nguồn điện phù hợp với con chip của đèn Led.

Trong đèn Led có bộ điều khiển Led driver khi điện áp tăng cao đột ngột; thì bộ điều khiển này không kịp điều chỉnh cho thích hợp với nguồn điện sẽ làm hỏng tất cả đèn đường Led. Không chỉ mỗi đèn Led bị như vậy mà các thiết bị điện tử khác như tivi, tủ lạnh khi gặp trường hợp này đều có thể bị cháy hoặc hư hỏng.

Nhiệt độ quá cao môi trường chiếu sáng quá cao

Nhiệt độ môi trường quá cao cũng có thể làm cho đèn Led bị cháy

Nhiệt độ môi trường quá cao cũng có thể làm cho đèn Led bị cháy

Một trong những nguyên nhân không thể bỏ qua khi đèn đường Led bị cháy là do nhiệt độ quá cao. Khi bóng đèn tỏa ra quá nhiều nhiệt độ mà bộ phận tản nhiệt hoạt động không hiệu quả sẽ làm cho bóng đèn bị cháy hoặc nổ.

Đèn Led được làm với chất liệu thủy tinh quang khiến cho nhiệt độ của bóng đèn không thể thoát ra ngoài một cách nhanh chóng. Nhiệt độ bên ngoài cao cùng với nhiệt độ bên trong đèn Led sẽ khiến cho bóng đèn bị cháy. Người ta thường nói khắc tinh của đèn đường Led là nhiệt. Vì vậy, dẫn đến sự tích tụ nhiệt năng quá cao.

Lắp đặt không đúng nguyên tắc

Một trong các nguyên nhân gây nên việc cháy đèn Led là do bị vít quá chặt. Việc vít quá chặt làm cho các kết nối bị lệch vị trí gây nên hiện tượng cháy đèn hoặc làm giảm tuổi thọ của đèn. Khi vít quá chặt phần xoáy đồng của đui đèn sẽ lệch khỏi vị trí, nhô lên khiến cho đèn không thể kết nối với nguồn điện sẽ khiến đèn bị cháy.

Khi những người thợ thiếu chuyên nghiệp lắp đặt đèn đường Led không đúng nguyên tắc; hay lắp sai hệ thống cũng sẽ khiến cho bóng đèn bị cháy. Vì vậy, việc lắp đặt bóng đèn Led đúng kỹ thuật là rất quan trọng.

Dây điện kém chất lượng

Sử dụng dây điện kém chất lượng một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy đèn Led

Sử dụng dây điện kém chất lượng một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy đèn Led

Việc đèn Led có tuổi thọ cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào dây điện. Một trong các nguyên nhân đèn đường Led bị cháy là do dây điện kém chất lượng. Bóng đèn được nối với dây kém chất lượng khiến cho những đầu nối lỏng lẻo; khi điện áp thay đổi đột ngột sẽ làm cháy đèn Led.

Mua phải đèn Led kém chất lượng

Nguyên nhân đèn đường Led bị cháy và cách khắc phục

Bạn nên mua đèn Led tại cơ sở uy tín, chất lượng

Việc lựa chọn một địa chỉ bán đèn đường Led uy tín và chất lượng sẽ giúp khách hàng tránh những nguy cơ hư hỏng. Các sản phẩm đèn Led kém chất lượng thường hay bị các vấn đề như: không được chống thấm nước tốt; bộ nguồn điện kém chất lượng; bộ tản nhiệt kém,…

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua đèn đường led

Cách khắc phục nguyên nhân đèn đường Led bị cháy

Để khắc phục tình trạng trạng nhiệt độ quá cao bạn nên chú ý đến độ thông thoáng cho bóng đèn. Ngoài ra, bạn cần chọn loại bóng đèn có hệ thống hoạt động tản nhiệt tốt nhất; tránh xảy ra tình trạng bóng đèn Led bị cháy.

Nhiệt độ quá cao cũng khiến đèn Led bị cháy

Nhiệt độ quá cao cũng khiến đèn Led bị cháy

Đối với trường hợp dây điện kém chất lượng bạn nên tắt cầu dao ngay và tháo đèn Led ra khỏi cần; và kiểm tra lại toàn bộ hệ thống dây điện của mình. Nếu như hệ thống dây điện quá kém bạn nên thay loại dây điện chất lượng; để đảm bảo an toàn khi sử dụng và tăng tuổi thọ của đèn đường Led.

Nếu nguyên nhân do đèn Led bị vít quá chặt khiến cho xoáy đồng bị uốn cong thì bạn cần phải tắt nguồn điện. Tiếp theo, dùng kìm uốn lại xoáy đồng về phía trước.

Nguyên nhân đèn đường Led bị cháy và cách khắc phục

Khi đèn Led bị vít quá chặt bạn nên làm tháo ra vít lại cho phù hợp

Khi vít đèn Led bạn nên chú ý đến nguyên nhân này để khi lắp đặt có thể không xảy ra trường hợp đèn Led bị cháy. Khi vít thấy bóng đèn sáng lại thì nên dừng không vít tiếp sẽ khiến đèn bị vít quá chặt.

Xem thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led

Hy vọng, những thông tin về nguyên nhân đèn đường Led bị cháy và cách khắc phục sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn, lắp đặt các loại đèn Led. Khi có nhu cầu về hệ thống đèn chiếu sáng bạn có thể liên hệ với Phan Nguyễn đảm bảo bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.

 

 chieusangngoaitroi

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/