Chip LED SMD ứng dụng trong thực tiễn

Công nghệ LED trong thời đại ngày nay luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Trong đó, loại chip SMD là một linh kiện được sử dụng phổ biến. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về việc chip LED SMD ứng dụng trong thực tiễn như thế nào. Cùng Phan Nguyễn tìm hiểu ngay nhé!

Ứng dụng chip LED SMD trong đèn chiếu hắt

Ứng dụng chip LED SMD trong đèn chiếu hắt

Xem thêm: Chip LED COB ứng dụng trong đời sống

Sơ lược về chip LED SMD

Chip SMD có rất nhiều ứng dụng trong thực tiễn. Bài viết sẽ chia sẻ một số thông tin sơ lược về loại chip này để các bạn có thể hiểu chip SMD là gì và cấu tạo của chúng ra sao.

Chip LED SMD là gì?

Chip LED SMD ( Surface Mounted Device) là linh kiện được gắn trên bề mặt ứng dụng công nghệ tân tiến; Mắt led được gắn trực tiếp vào bảng mạch; thay vì phải sử dụng hai chân nhỏ của mỗi diot như công nghệ DIP truyền thống. Loại chip này rất thông dụng  với đời sống con người và rất bền. Kích thước của một chip led là rất nhỏ nên khả năng tản nhiệt là rất tốt và phân bố đều trên bề mặt đèn.

Các module của chip LED SMD

Các module chip LED SMD

Các module chip LED SMD

Trong công nghệ chip LED thì dòng chip SMD được sử dụng phổ biến với nhiều module khác nhau. Tùy vào từng loại đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các module được sắp xếp theo trình tự module nhỏ; trung bình; lớn tùy vào cường độ phát sáng của chip LED:

  • Chip SMD nhỏ: dòng chip này có kích thước khá nhỏ tù 1,2×0,4mm đến 3,5×3,5mm; với các loại SMD module 1104, 1206, 2835, 3014, 3020, 3030, 3258, 3535. Chủ yếu được sử dụng trong các loại đèn có công suất nhỏ như đèn chiếu hắt; đèn âm trần; âm nước,.. vì chỉ cần một lượng sáng nhỏ.
  • Chip SMD trung bình:  kích thước từ 4×1,4mm đến 5,7×3,6mm; với các loại SMD module 4014, 5050, 5630, 5730, 5733, 5736. Loại chip này được sử dụng các các dòng đèn có công suất trung bình và lớn như đèn pha; đèn đường,..
  • Chip SMD lớn: kích thước lớn từ 7 x 1.4 mm đến 8.5×2.0mm; với các loại SMD module 7014, 7020, 8520. Sử dụng với những đèn có công suất cực lớn như đèn pha công suất lớn.

Cấu tạo chip LED SMD

Cấu tạo chặt chẽ của chip SMD 

Cấu tạo chặt chẽ của chip LED SMD

Chip LED được sản xuất bằng công nghệ gắn kết bề mặt (SMT) gồm 4 phần: chip led; keo tản nhiệt; bảng mạch in và nhôm kỹ thuật. 

  • Chip LED SMD: tuổi thọ của chip lên đến 65000 giờ; với hiệu suất phát quang lớn và khả năng tỏa nhiệt tốt. Chúng có khả năng đổi màu để tạo ra nhiều ánh đèn với màu sắc khác nhau. Chúng được được gắn trên bề mặt khép kín thiết kế riêng; hoạt động động lập; hoặc cắm vào một thiết bị tương thích với đây dẫn kết nối trực tiếp vào bảng mạch in.
  • Bảng mạch in: hỗ trợ và kết nối chip led thông qua dây dẫn; bảo vệ chip led không dễ bị rơi khỏi tác động của ngoại lực.
  • Keo tản nhiệt: giúp liên kết và giảm tản nhiệt khỏi chip led khi chip đang hoạt động; cũng như giữ chip hoạt động ổn định và lâu dài.
  • Nhôm kỹ thuật: đây là miếng nhôm được bọc phía ngoài cùng của chip với chất lượng cao; không dễ bị hỏng, méo do tác động ngoại lực. 

Ứng dụng của chip LED SMD

Đèn LED được sử dụng trong bể bơi 

Đèn LED có chip SMD được sử dụng trong bể bơi

Chip LED SMD với nhiều ưu điểm nên được sử dụng khá phổ biến.

– Chip LED SMD đặc biệt sử dụng trong lĩnh vực chiếu sáng công cộng: trong đèn pha, đèn led đường phố. Bởi nó cần sử dụng bộ đèn công suất cao; nhưng yêu cầu độ chói lóa thấp thì chỉ có này là lựa chọn tối ưu nhất.

– Đèn âm nước, đèn hồ bơi: do chip SMD có khả năng đổi màu tốt. Như chip SMD module 5050 có khả năng đổi màu trên cùng 1 con chip duy nhất; để tiện kết hợp với các màu sắc khác tạo ra dòng đèn đổi màu.

Đèn đường led: với hiệu suất phát quang, và hoàn màu cao; không sinh nhiệt đảm bảo an toàn cho các con phố vào ban đêm.

– Đèn tuýp led: khi sử dụng chip SMD với góc mở sáng nhỏ; ánh sáng sẽ tập trung vào một chỗ thích hợp. Phù hơp cho các ngành công nghệ dệt, cắt may,..

– Đèn led panel: Cường độ phát quang cao thích hợp cho khối văn phòng, trung tâm thương mại,…

– Đèn led đui xoáy: thích hợp trong sử dụng ở các phòng của gia đình; bởi ánh sáng ổn định cũng như không sinh nhiệt làm hại đến sức khỏe con người.

– Chip LED này cũng được dùng trong các loại đèn để trang trí với hai dòng: đèn trên cạn và đèn dưới nước. Đèn trên cạn sử dụng các loại chip SMD có module nhỏ; có khả năng đổi màu và dễ trang trí. Được dùng trong đèn chiếu hắt, chiếu cỏ,.. Đèn dưới nước với ánh sáng đổi hoặc không đổi màu dễ trang trí được dùng trong đèn hồ bơi.

Trên đây là những thông tin về chip LED SMD. Với những đặc điểm ưu Việt, chip SMD đã và đang là loại chip được sử dụng phổ biến. Liên hệ Phan Nguyễn để được tư vấn tốt nhất.

chieusangngoaitroi

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/