Đèn chiếu sáng nhà thi đấu hiện đại, tuổi thọ cao, công suất lớn

Đèn chiếu sáng nhà thi đấu phải đáp ứng những yêu cầu nào khi sử dụng? Các nhà thi đấu thường dùng loại đèn nào? Mỗi không gian khác nhau cần sử dụng những loại đèn chiếu sáng đặc thù để tạo đủ nguồn ánh sáng thích hợp, phục vụ hiệu quả mỗi hoạt động. Như vậy đèn nhà thi đấu phải là loại có đặc điểm như thế nào và đáp ứng các điều kiện ra sao để được sử dụng?  

Hệ thống đèn chiếu sáng cho nhà thi đấu

Hệ thống đèn chiếu sáng cho nhà thi đấu

Đặc điểm của nhà thi đấu

Hầu hết các nhà thi đấu hiện nay sử dụng không gian khép kín với diện tích rộng lớn. Bên trong nhà thi đấu thường có trần cao và được phân chia thành 2 khu vực chính là nơi thi đấu cùng với phần hậu trường, nhà kho ở bên trong. 

Sân thi đấu, sân khấu, khán đài, … có diện tích rộng lớn. Phần hậu trường và nhà kho thường nhỏ hơn và kín hơn, với nhiều khu vực phòng khác nhau. 

Vì sao cần lắp đặt đèn cho nhà thi đấu? 

Cũng giống như mọi không gian trong nhà khác, bên trong nhà thi đấu cần phải lắp đặt đèn chiếu sáng. Hệ thống chiếu sáng sẽ giúp các hoạt động diễn ra trong nhà thi đấu thuận lợi hơn. Những trận đấu được duy trì, các hoạt động được tổ chức thành công. 

Xem thêm: 5 lời khuyên giúp bạn lựa chọn đèn led chiếu sáng phù hợp công trình

Đặc điểm chung các loại đèn dùng cho nhà thi đấu

Trong nhà thi đấu có nhiều không gian khác nhau và có nhiều hoạt động được tổ chức tại đây. Đó có thể là những hoạt động thể thao: bóng đá trong nhà, bóng rổ, bóng chuyền,… hay các hoạt động văn nghệ, biểu diễn ca múa nhạc, hội thảo, hội nghị,… Ngoài ra đằng sau sân khấu còn có nhiều hoạt động hậu cần, chuẩn bị cho những diễn biến đằng sau. 

Đèn chiếu sáng nhà thi đấu tiết kiệm điện năng

Đèn nhà thi đấu tiết kiệm điện năng

Vậy nên cần dùng nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau trong nhà thi đấu. Mỗi loại đèn đáp ứng từng nhu cầu riêng cho mỗi khu vực, mỗi hoạt động. Tuy nhiên đặc điểm chung của chúng là phải đạt tiêu chuẩn chiếu sáng cho các hoạt động. 

Đèn chiếu sáng phải có độ bền cao, được lắp đặt và phân bố phù hợp để vừa tạo dải chiếu sáng cho từng khu vực lẫn toàn bộ nhà thi đấu. Hơn nữa còn phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng, tránh rơi rớt, cháy nổ, … gây nguy hiểm cho tính mạng con người. 

Nên chọn loại đèn có nhiệt độ màu: 3300 – 5300K và có độ hoàn màu >80. Bên cạnh đó áp ứng một số yêu cầu về độ rọi cho từng cấp độ như sau: 

Xem thêm: Tổng hợp mẫu Đèn sử dụng cho sân bóng chuyền

Các loại đèn chiếu sáng nhà thi đấu thông dụng

Những loại đèn cho nhà thi đấu thông dụng hiện nay là: 

  • Đèn Highbay chiếu sáng cho nhà thi đấu, phù hợp với các bộ môn bóng chuyền, cầu lông. 
  • Đèn pha led chiếu xa thích hợp với hội trường đa thể thao, có thiết kế trần cao với mặt sàn kích thước rộng. Loại đèn này có nguồn sáng mạnh, chiếu sáng đồng đều, chỉ số hoàn màu CRI cao. Đèn phân bố ánh sáng đồng đều cho cả bề dọc lẫn bề ngang.
  • Đèn pha led cốc để chiếu sáng trong những sân thể thao trong nhà; có nhiều công suất để lựa chọn; nên có thể linh hoạt tạo ra nguồn sáng đồng đều và ít chói mà không cần phải lắp nhiều đèn. 
  • Đèn Led dài phù hợp với các môn bóng bàn, bida, bi lắc, ….
  • Các loại đèn năng dùng cho sân bóng chuyền, bóng bàn, bóng đá trong nhà. 

Xem thêm: Tổng hợp những loại đèn dùng chiếu sáng sân bóng

Địa chỉ cung cấp đèn chiếu sáng nhà thi đấu uy tín

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ cung cấp đèn nhà thi đấu chất lượng tốt, độ uy tín cao, xin mời cùng tham khảo về Phan Nguyễn. Đây là một đơn vị nổi tiếng ở Việt Nam, chuyên sản xuất và phân phối thiết bị chiếu sáng. 

Đèn chiếu sáng nhà thi đấu Phan Nguyễn cung cấp đa dạng kiểu dáng và công suất

Đèn nhà thi đấu Phan Nguyễn cung cấp đa dạng kiểu dáng và công suất

Đã có nhiều công trình sử dụng sản phẩm của Phan Nguyễn và đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã, giá thành. Bạn sẽ tìm thấy nhiều sản phẩm đèn chiếu sáng tối ưu cho nhà thi đấu tại Phan Nguyễn. 

Xem thêm: Tổng hợp những loại đèn chiếu sáng sân cầu lông

Trên đây là những thông tin về đèn chiếu sáng nhà thi đấu. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất để dùng cho nhà thi đấu. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phan Nguyễn để nhận những tư vấn chi tiết nhất, giúp bạn quyết định sản phẩm hoàn hảo và đặt hàng nhanh chóng. 

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/