Đèn đường Led 80W – giải pháp chiếu sáng thông minh hiện nay

Đèn đường Led 80W là giải pháp chiếu sáng đường phố tối ưu dần thay cho thiết bị chiếu sáng truyền thống. Đó là vì đèn đường Led hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và chi phí đầu tư; bảo dưỡng cũng như sửa chữa. Muốn hiểu chi tiết về thiết bị chiếu sáng này hãy theo dõi thông tin bài viết sau đây. 

Đặc điểm của đèn đường Led 80W

Để đánh giá cũng như hiểu hơn về sản phẩm, bạn cần nắm bắt một số đặc điểm cơ bản của đèn đường Led được chia sẻ dưới đây:

Nguồn đèn Led 

Nguồn đèn đường Led công suất 80W so với các nguồn Led công suất khác có nhiều điểm tương đồng.Dải điện áp rộng từ 156 – 265V có thể hoạt động trên nền điện thế ổn định. 

Nguồn tích hợp bên trong đèn tránh va đập tốt

Nguồn tích hợp bên trong đèn tránh va đập tốt

Hệ số công suất đạt 0.95 đảm bảo khả năng làm việc tốt nhất cho đèn trong thời gian dài. Nguồn IP65 chuẩn chống nước, chống bụi tốt; và nguồn được tích hợp bên trong đèn nhằm tránh tác động ngoại lực bên ngoài. 

Chip Led của đèn đường 80W

Đèn đường Led 80W là thiết bị sản xuất từ hai loại chip Led là SMD và COB. Mỗi loại sở hữu những ưu điểm riêng; tạo ra sự khác biệt cho từng dòng đèn Led 80W. Có thể nói chip Led là yếu tố quan trọng quyết định đặc điểm chiếu sáng của đèn. 

Đèn dùng chip Led SMD có ánh sáng tỏa đều hoặc COB cho ánh sáng tập trung

Đèn có thể sử dụng chip Led SMD hoặc Led COB

Chip Led SMD cho công suất 80W tương đương với 80 mắt chip trong mỗi đèn; và mỗi mắt chip có công suất là 1W. Đèn đường với đặc trưng là góc  mở sáng lớn, từ 1200 – 1400 giúp ánh sáng tỏa ra đồng đều; với chất lượng ánh sáng cao. 

Chip Led COB trong đèn 80W gồm có 2 chip lớn. Mỗi mắt chíp tương ứng với công suất 40W; cho chất lượng ánh sáng cùng độ rọi tốt. Chip COB thường ứng dụng cho đèn công nghiệp; nên đèn đường Led 80W sử dụng chip này cho khả năng phát sáng cực mạnh; góc mở đèn không quá lớn từ 900 – 1400; cho lượng ánh sáng chiếu tập trung. 

Vỏ đèn đường Led 80W

Đèn đường phải làm hoạt động liên tục ngoài trời nên yêu cầu về vỏ phải được thiết kế sao cho đạt tiêu chuẩn cao. Có như vậy mới bảo vệ được đèn trước tác động môi trường. Đèn đường Led 80W đúc từ nhôm có độ tinh khiết cao, chịu được va đập tốt. 

Vỏ đúc từ nhôm tinh khiết sử dụng tốt trong điều kiện ngoài trời

Vỏ đúc từ nhôm tinh khiết sử dụng tốt trong điều kiện ngoài trời

Mặt kính đèn sử dụng tương ứng với từng dòng chip Led. Chip SMD với mặt kính cường lực dày 3 – 5cm chống lại mọi tác động ngoại lực bên ngoài theo tiêu chuẩn IK08. Hơn thế, mỗi mắt chip SMD được bảo vệ mặt một mắt nhựa cực kỳ an toàn. 

Với chip COB mỗi mắt chip là mặt kính theo tiêu chuẩn IK08 có độ bền lớn; không bị oxy hóa khi hoạt động ngoài trời. Mặt kính dạng lồi, dày 5 – 7cm  bảo vệ đèn tốt, giúp tỏa ánh sáng rộng hơn. 

Xem thêm :Hậu quả của việc mua đèn đường Led kém chất lượng

Điểm nổi bật của đèn đường Led công suất 80W

Sở dĩ đèn đường Led 80W được ưa chuộng sử dụng nhiều hiện nay ;và dần là giải pháp thay thế cho đèn đường truyền thống vì chúng sở hữu ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Thiết bị giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ nhờ công nghệ Led hiện đại; hiệu suất chiếu sáng của chip Led cao;
  • Độ bền sử dụng lớn, tuổi thọ dài với thời gian hoạt động lên đến 25 năm; tùy thuộc vào điều kiện môi trường làm việc;
  • Cho nguồn sáng trung thực, hoạt động tốt trong mọi điều kiện khác nhau kể cả thời tiết khắc nghiệt;
  • An toàn cho người sử dụng, không chứa chất độc hại thân thiên cho môi trường chiếu sáng;
Thiết bị chiếu sáng đường phố giúp tiết kiệm lớn lượng điện năng tiêu thụ

Thiết bị chiếu sáng đường phố giúp tiết kiệm lớn lượng điện năng tiêu thụ

Ứng dụng của đèn đường Led 80W

Thiết bị thuộc dòng công suất trung bình, thích hợp lắp đặt ở nhiều khu vực, vị trí khác nhau. Đó là:

  • Chiếu sáng đường phố thích hợp với đường phố có độ rộng ở mức trung bình. Trong một vài trường hợp đèn có thể sử dụng cho những khu vực đường phố lớn không cần lượng ánh sáng quá nhiều. 
  • Chiếu sáng nội trong các nhà máy, chung cư, nhà xưởng vì giá thành phù hợp, nhu cầu chiếu sáng trung bình;
  • Chiếu sáng một số khu vực khác như khu tập thể, công viên… giúp đảm bảo trật tự công cộng, nâng cao an ninh xã hội;
Đèn đường Led công suất 80W có tính ứng dụng cao

Đèn đường Led công suất 80W có tính ứng dụng cao

Sử dụng đèn đường Led 80W là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả, tiết kiệm lớn lượng điện năng tiêu thụ, thân thiện môi trường và đảm bảo an toàn cho con người. Hi vọng những thông tin tổng hợp chi tiết về thiết bị chiếu sáng này là hữu ích dành cho bạn. 

chieusangngoaitroi

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/