Quy trình mạ kẽm nhúng nóng cột thép

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty sản xuất cột thép. Nhưng cột thép có được chất lượng tốt hay không thì một phần do lớp mạ có được tốt hay không. Sau đây Phan Nguyễn được giới thiệu quy trình mạ kẽm nhúng nóng cột thép đường phố để quý khách hàng biết được chất lượng sản phẩm của công ty TNHH điện và cơ khí Phan Nguyễn.
Mạ kẽm nhúng nóng để bảo vệ các sản phẩm cột thép
Mạ kẽm nhúng nóng là 1 giai đoạn vận dụng một lớp phủ bằng kẽm lên bề mặt kim loại nền sắt thép, bằng cách nhúng chi tiết vào bể kẽm nóng chảy. cách công nghệ này rất thuần tuý và tính thuần tuý của thời kỳ là chiếm thế mạnh to so mang những cách thức kiểm soát an ninh chống ăn mòn khác.

Lịch sử mạ kẽm nhúng nóng cột thép đường phố
Năm 1742 khi một nhà hoá học người Pháp tên là Melouin, trong một lần biểu lộ tại Viện hàn lâm Pháp, đã bộc lộ phương án kiểm soát an ninh bề mặt chi tiết sắt thép bằng cách nhúng nó vào bể kẽm nóng chảy. Năm 1836, Sorel là một nhà hoá học người Pháp đã nhận bằng sáng chế về cách thức bảo kê bề mặt sắt thép bởi lớp phủ kẽm bằng bí quyết nhúng chi tiết vào bể kẽm nóng chảy sau lúc đã xử lý bề mặt chi tiết bởi axit sulfuric 9% và nhúng qua Amonium Chloride. 1 bằng sáng chế khác của nước Anh cũng đã được công nhận vào năm 1837. trong khoảng năm 1850, mỗi năm nền công nghiệp mạ nhúng kẽm hot ở Anh tiêu dùng 10.000 tấn kẽm cho việc bảo kê sắt thép. Mạ nhúng kẽm nóng để bảo về bề mặt sắt thép đã được áp dụng phổ biến phần nhiều trong mọi nghành của nền kinh tế như truyền tải điện, giao thông chuyển vận, nhà máy giấy, nhà máy hoá chất…Hơn 150 năm qua, mạ nhúng kẽm nóng đã chứng tỏ sở hữu một lịch sử thành công trong thương mại như một phương pháp chống ăn mòn trong vô khối những ứng dụng khắp toàn cầu.

Các phương pháp bảo vệ sắt thép chống ăn mòn
sử dụng lớp phủ bảo kê (hay gọi là kiểm soát an ninh rào chắn) để bí quyết ly bề mặt kim loại xúc tiếp mang chất điện dung trong môi trường ngoài là phương pháp cổ xưa nhất và được vận dụng phổ biến nhất trong việc kiểm soát an ninh chống ăn mòn. 2 thuộc tích quan trọng nhất của lớp kiểm soát an ninh rào chắn là sự bám dính vào bề mặt kim loại nền và độ bền của lớp phủ. Sơn là một tỉ dụ điển hình về lớp bảo kê rào chắn. bảo vệ cathode là một phương pháp quan trọng để tránh ăn mòn, bản chất của bảo kê cathode là khiến cho đổi thay phần tử của mạch ăn mòn, tạo nền 1 phần tử của mạch ăn mòn mới và đảm bảo rằng kim loại nền trở thành phần tử cathode của mạch này.

Mạ nhúng kẽm nóng cột thép đường phố là bí quyết song song sản xuất được hai cách thức bảo kê chống ăn mòn ngừng thi công. Đây là bảo vệ rào chắn và bảo kê cathode.

Thời kỳ mạ nhúng kẽm nóng cột thép đường phố (chuẩn bị bề mặt, mạ nhúng hot, kiểm tra)

* Chuẩn bị bề mặt là bước quan yếu nhất trong bất cứ ứng dụng một cách thức phủ kiểm soát an ninh bề mặt. phần nhiều những trường hợp hư hỏng trước thời hạn tiêu dùng là do việc chuẩn bị bề mặt không đúng và không đáp ứng. giai đoạn chuẩn bị bề mặt vật liệu kim loại nền cho mạ nhúng kẽm hot gồm phổ biến bước lần lượt như tẩy sạch dầu mỡ… bằng dung dịch chất kiểm, tẩy gỉ bằng axit… tẩy rửa loại bỏ những oxit và ngăn không cho bề mặt bị oxi hóa trở lại.

* Mạ nhúng kẽm nóng cột thép đường phố: Trong bước này vật liệu được nhúng hoàn toàn trong bể kẽm nóng chảy với tối thiểu 98% kẽm nguyên chất, hóa chất trong bề kẽm nóng chảy được chỉ định theo tiêu chuẩn ASTM (hoặc tương đương). Nhiệt độ bể kẽm duy trì khoảng 454 độ C. các sản phẩm gia công được nhúng trong bể đủ lâu để đạt tới nhiệt độ của bể mạ, các chi tiết được bỏ ra chậm khỏi bể mạ và lượng kẽm dư được chiếc bỏ bằng phương pháp tự chảy, rung hoặc li tâm. các phản ứng lý hóa trong quá trình xử lý vẫn diễn ra khi nhiệt độ chi tiết gần mang nhiệt độ bể mạ. các chi tiết được làm cho nguội bằng nước hay trong nhiệt độ không khí môi trường ngay sau lúc bỏ ra khỏi bể mạ.

quy-trinh-ma-kem-cot-thep-duong-pho
Quy trình mạ kẽm cột thép đường phố
* Kiểm tra: hai tính chất quan trọng của lớp mạ kẽm nhúng nóng được xem xét kỹ lưỡng sau lúc mạ là độ dày lớp mạ và miêu tả của lớp mạ. Tiêu chuẩn ASTM (hoặc những tiêu chuẩn khác tương đương) đã đưa ra tiêu chuẩn tối thiểu về độ dày lớp phủ mạ kẽm nhúng nóng cho các chiếc chi tiết trong các ngành khác nhau. những yếu tố ảnh hưởng đến độ dày và biểu hiện của lớp mạ kẽm là bao gồm: thành phần hóa học của thép, điều kiện bề mặt thép, nhiệt độ bể mạ, thời gian nhúng trong bể mạ, tốc độ lấy ra khỏi bề mạ, tốc độ khiến nguội thép…
Thành phần hóa học của thép cần mạ là rất quan trọng, hàm lượng silicon và phosphorus với trong thép ảnh hưởng mạnh đến độ dày và mẫu mã của lớp mạ kẽm, tuy nhiên những thành phần khác như carbon, lưu huỳnh, manganese cũng với hiệu quả thứ yếu lên độ dày của lớp phủ mạ kẽm. Tổ hợp các thành phần nhắc trên được gọi là thép phục hoạt (reactive steel) trong khoa học mạ nhúng kẽm nóng. Tổ hợp này nó có thiên hướng khiến tăng tốc sự phát triển của những lớp hợp kim kẽm sắt, điều này mang thể làm lớp mạ phủ kẽm là bao hàm hợp kim kẽm sắt, vì vậy thay vì mang 1 bề mặt ngoài sáng màu kẽm thì lớp phủ mạ kẽm sẽ sở hữu màu xám đậm, lớp phủ màu xám đậm này sẽ cung ứng sự bảo vệ thấp như lớp phủ bảo vệ sở hữu bề mặt ngoài sáng. các mục tiêu lớp mạ kẽm thường được lấy theo tiêu chuẩn ASTM A123 đối với các sản phẩm kết cấu và theo tiêu chuẩn ASTM A153 đối sở hữu các chi tiết nhỏ khác như bu lông ốc vít…hoặc sử dụng theo những tiêu chuẩn tương đương khác.

Tuổi thọ của lớp mạ cột thép đường phố
Tuổi thọ phục vụ mong đợi được định nghĩa là tuổi thọ cho tới khi 5% bề mặt xuất hiện lớp gỉ sắt. Biểu đồ dưới đây cho thấy độ dày của lớp phủ mạ kẽm nhúng nóng với tuổi thọ phục vụ mong đợi khi sản phẩm sắt thép mạ nhúng kẽm nóng được sử dụng ở trong các môi trường khác nhau. Dữ liệu này được biên soạn từ nhiều thử nghiệm tuổi thọ của thép mạ kẽm từ năm 1926. Khí quyển ngày nay đã được cải thiện đáng kể qua các chiến dịch chống ô nhiễm, do đó qua bảng dữ liệu trên cho ta thấy tuổi thọ của lớp phủ mạ nhúng kẽm nóng càng được kéo dài lâu hơn trong thế kỷ này…

ma-kem-cot-thep-duong-pho
Hình ảnh lớp mạ kẽm cột thép đường phố
Sơn lên bề mặt thép mạ kẽm nhúng nóng
Các sản phẩm cột thép đường phố được mạ kẽm nhúng nóng được sơn rất dễ dàng, hai yếu tố để đảm bảo được chất lượng lớp sơn phủ đó là sự chuẩn bị bề mặt sau khi mạ nhúng nóng và lựa chọn hệ thống sơn đúng đắn. Thép mạ kẽm được sơn vì một số lý do như là: thẩm mỹ, đánh dấu an toàn, mong muốn được bảo vệ lâu dài hơn nữa…
Tuổi thọ phục vụ mong đợi của lớp phủ mạ kẽm nhúng nóng thường vượt tuổi thọ của kết cấu mà nó bảo vệ. Một hệ thống bảo vệ kép mạ nhúng nóng + sơn phủ sẽ kéo dài rất lớn thời hạn bảo vệ ăn mòn hiệu quả. Thí dụ tuổi thọ của lớp phủ mạ nhúng kẽm nóng là 35 năm, tuổi thọ phục vụ mong đợi của lớp sơn là 10 năm thì tuổi thọ phục vụ mong đợi của của hệ thống kép không phải là 45 năm mà bằng 67,5 năm, tức là bằng 1,5 x (35+10)năm.