Chóa đèn đường Led :công dụng và ưu điểm nổi bật

Đèn Led không chỉ phổ biến nhờ vẻ ngoài thẩm mỹ mà còn được xem là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu hiện nay. Ngoài công dụng trang trí, đèn Led xuất hiện nhiều tại các công trình nhà xưởng; xí nghiệp; đường phố giúp tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt. Một trong những bộ phận quan trọng và cần thiết cho sự chiếu sáng của nó là chóa đèn đường Led. Vậy tầm quan trọng của chóa đèn là gì? Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là thế nào? Dưới đây là thông tin chi tiết. 

Công dụng của chóa đèn đường đường Led

Chóa đèn đường Led là bộ phận đi kèm với bóng đèn chiếu sáng; Đây được xem là phần bảo vệ bóng đèn, các mắt led nằm bên trong khỏi những tác động xung quanh.

Chóa đèn được thiết kế để tăng độ chiếu sáng cho chip Led; tạo ra góc chiếu tập trung theo chủ đích đem lại ánh sáng đèn đạt mức tối ưu. Đèn đường Led có thêm chóa đèn giúp độ phản chiếu ánh sáng cao hơn gấp 3 – 4 lần sản phẩm đèn thông thường. Sở dĩ như vậy là nhờ chóa đèn Led hạn chế việc thất thoát ánh sáng. 

Chóa đèn bảo vệ hiệu quả đèn Led bên trong, cho chất lượng ánh sáng tốt hơn

Chóa đèn bảo vệ hiệu quả đèn Led bên trong, cho chất lượng ánh sáng tốt hơn

Sự có mặt của chóa đèn Led giúp ánh sáng lan tỏa đồng đều; chiếu sáng tập trung cũng như xa hơn nhiều với những thiết bị đèn cùng loại không có chóa. Một trong những hiệu quả không thể bỏ qua của chóa đèn chính là tản nhiệt tốt. Giúp đèn hoạt động lâu dài không bị nóng.

Chất liệu làm chóa đèn đường Led phổ biến hiện nay

Chóa đèn làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, thường là nhựa nano, nhôm nguyên chất… Vấn đề quan trọng ở đây là làm bằng chất liệu gì đều phải đảm bảo khả năng chịu nhiệt cao của bóng đèn; không gây hại cho môi trường; không ảnh hưởng đến con người… Đồng thời không bị oxy hóa dưới ảnh hưởng của các tác nhân ăn mòn; tuổi thọ sử dụng được đảm bảo. 

Chóa đèn làm từ vật liệu chất lượng cao

Chóa đèn làm từ vật liệu chất lượng cao

Bên cạnh đó, hiện nay các loại chóa đèn đường Led thường được phủ thêm lớp sơn tĩnh điện bên ngoài; bề mặt bên trong thiết kế dạng nhám. Mục đích giúp nâng cao tính thẩm mỹ, gia tăng độ bền sử dụng cho sản phẩm và hỗ trợ hiệu ứng tán xạ ánh sáng đạt kết quả tốt nhất; không gây ra hiện tượng chói mắt. 

Ưu điểm nổi bật của chóa đèn đường Led

Sự có mặt của chóa đèn đường được xem là hàng rào bảo vệ đèn Led bên trong; cũng như hỗ trợ chiếu sáng đạt hiệu quả tối ưu nhất có thể. Sau đây là một vài ưu điểm nổi bật của sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua:

Sử dụng chóa đèn đường Led giúp tiết kiệm điện năng

Nhu cầu sử dụng điện và giá điện ngày càng tăng cao; sự ra đời của chóa đèn giảm thiểu điện năng thể hiện rõ rệt qua thời gian sử dụng. Chóa đèn tiêu tốn điện năng ít nhưng mang lại độ chiếu sáng cao, phổ chiếu sáng tập trung, xa. 

Chóa đèn hỗ trợ chiếu sáng tốt hơn, tiết kiệm chi phí

Chóa đèn hỗ trợ chiếu sáng tốt hơn, tiết kiệm chi phí

Do vậy mà ánh sáng được phân bố đồng đều; tỏa khắp mặt chóa đều nên phạm vi chiếu sáng rộng lớn hơn; không yêu cầu quá nhiều đèn Led như khi không có chóa đèn. Như thế bạn vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả. 

Chóa đèn đường Led có độ bền sử dụng cao

Hiện nay, chóa đèn đều được bọc lớp sơn tĩnh điện bên ngoài để bảo vệ hiệu quả cho bóng đèn bên trong. Đồng thời, đó cũng chính là bảo vệ cho chóa đèn khỏi những tác nhận ăn mòn; tăng cường chống rỉ sét khi gặp nước hay trải qua quá trình dài sử dụng. 

Chóa đèn đường Led an toàn, tăng thẩm mỹ cho nơi lắp đặt

Và bên cạnh đó, lắp đặt chóa đèn Led là một trong những công việc hiệu quả bảo vệ đôi mắt của người sử dụng. Sở dĩ như vậy vì nó hỗ trợ tán xạ ánh sáng tốt, cho chất lượng ánh sáng tiêu chuẩn đảm bảo không gây chói mắt. 

Chóa đèn có nhiều màu sắc khác nhau, thiết kế linh hoạt cho từng dòng đèn đường Led mang lại tính thẩm mỹ cho nơi lắp đặt. Sự có mặt của nó không chỉ là công cụ bảo vệ bóng đèn hiệu quả, phản quang tốt mang lại nguồn sáng chất lượng mà còn tăng mỹ quan cho nơi công cộng. 

Xem thêm: Sự khác biệt giữa Bóng đèn Led – Bóng đèn Copact – Bóng đèn sợi đốt

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến chóa đèn đường Led mà bài viết này tổng hợp được. Như vậy sự có mặt của sản phẩm là công cụ đắc lực trong việc chiếu sáng cũng như độ bền sử dụng cho đèn Led. Hi vọng thông tin mà chúng tôi đưa ra là hữu ích cho bạn và đừng ngần ngại liên hệ khi có nhu cầu bạn nhé!chieusangngoaitroi

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
VPGD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/