Tìm hiểu về sản phẩm đèn cao áp công trình

Đèn cao áp công trình là hệ thống chiếu sáng được nhiều khu công nghiệp; nhà máy; đường xá… lựa chọn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên để hiểu rõ nguyên lý; chức năng hoạt động của sản phẩm này quả thực là điều không dễ dàng. Lựa chọn sản phẩm không phù hợp không chỉ khiến kinh tế bị lãng phí mà còn ảnh hưởng đến chức năng chiếu sáng của đèn điện.

Đèn cao áp công trình là gì?

Đèn cao áp là loại đèn có khả năng chiếu sáng rộng lớn;  phục vụ cho đời sống sinh hoạt và làm việc của con người. Sản phẩm này thường được dùng cho các công trình như:

– Chiều sáng tại các khu công nghiệp.

– Chiếu sáng hệ thống đường xá.

– Chiếu sáng nhà xưởng, xí nghiệp.

– Chiếu sáng cho danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử.

– Chiếu sáng trung tâm thương mại.

– Chiếu sáng tại chợ, khu vui chơi…

Đèn cao áp công trình đóng vai trò rất quan trọng trong việc chiếu sáng về đêm

Đèn cao áp công trình đóng vai trò rất quan trọng trong việc chiếu sáng về đêm

Loại đèn cao áp công trình này không bị chói mắt; tạo nên cảm giác thân thiện và an toàn cho con người khi đi trong đêm. Sản phẩm còn có thể điều khiển được hướng sáng và độ sáng phù hợp.

Đặc biệt đối với những cảnh quan có nhiều cây cối; cảnh quan du lịch và di tích lịch sử thì đèn cao áp còn giúp không gian trở nên lôi cuốn du khách hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên cần chú ý cách lắp đặt để tránh phản tác dụng khiến vẻ đẹp của cảnh quan bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Bảng giá đèn cao áp năm 2021

Nguyên lý hoạt động đèn cao áp công trình

Thực sự mà nói tùy thuộc vào từng loại đèn cao áp khác nhau mà nguyên lý hoạt động cũng sẽ thay đổi ít nhiều. Dưới đây sẽ đề cập đến 3 loại bóng đèn đó là bóng đèn cao áp thủy ngân; bóng đèn cao áp Sodium và bóng đèn cao áp Metal Halide.

Lựa chọn đèn phù hợp với công trình

Tùy thuộc vào từng công trình khác nhau mà sẽ chọn được loại đèn cao áp phù hợp

Bóng đèn cao áp thủy ngân

Loại bóng đèn này hoạt động nhờ sự phản ứng giữa khí trơ và chất thủy ngân trong ống thủy anh. Khi hai chất này gặp nhau sẽ tạo nên hơi thủy ngân và khi hơi này tiếp xúc với dòng điện sẽ tự động phát ra ánh sáng.

Tuy nhiên để tạo ra dòng điện thì cần phải một hiệu điện thế khá lớn; thời gian sử dụng của bóng đèn cao áp thủy ngân ngắn, không thân thiện với môi trường nên không còn phổ biến như trước đây.

Xem thêm: Đèn cao áp đường phố – Mẫu đèn đường phố cao áp chất lượng, giá tốt

Bóng đèn cao áp Sodium

Bóng đèn Sodium thuộc ánh sáng vàng, có 2 dạng bóng thẳng và bóng bầu cùng công suất 70W – 1000W. Bóng đèn cao áp Sodium hoạt động dựa trên sự phản ứng tạo nên dải sóng của muối Natri – Thadium và Indium. Loại này đang được nhiều công trình sử dụng hiện nay do đảm bảo được độ bền; tiết kiệm điện năng; phát sáng tốt và có khả năng chịu đựng thời tiết mưa gió khắc nghiệt tại Việt Nam.

Xem thêm: Đèn ánh sáng vàng cùng những lợi ích chúng đem lại

Bóng đèn cao áp Metal Halide

Bóng đèn Metal Halide với đặc trưng là ánh sáng trắng; có 2 dạng bóng thẳng và bóng bầu cùng công suất dao động trong khoảng 70W – 2000W. Bóng đèn cao áp Metal Halide nhìn chung có nguyên lý hoạt động tương tự như bóng đèn cao áp Sodium. Theo đánh giá sản phẩm này vượt mặt bóng đèn cao áp thủy ngân về mọi mặt nên các công trình đang dần thay thế sử dụng loại đèn này trong tương lai.

Theo nhìn nhận khách quan thì bóng đèn cao áp Metal Halide và Sodium đều có chất lượng ngang bằng nhau; tuy nhiên tùy mục đích sử dụng mà sẽ chọn lựa được sản phẩm hợp lý.

Xem thêm: Nên hay không nên mua đèn cao áp giá rẻ

Lưu ý khi mua đèn cao áp cho công trình

Để tránh những phát sinh không mong muốn có thể xảy ra trong khi sử dụng đèn cao áp thì mọi người nên nắm rõ và thực hiện theo các lưu ý dưới đây.

– Lựa chọn sản phẩm đèn cao áp phù hợp với từng đặc điểm công trình khác nhau.

– Lắp đặt đèn đúng hướng, đúng độ sáng giúp giảm thiểu sự chói sáng khó chịu đến hoạt động của con người.

Đèn cao áp PND 05

Đèn cao áp PND 05

– Hình dáng sản phẩm bóng đèn cao áp phải phù hợp với đặc điểm công trình. Sản phẩm phải đảm bảo tính an toàn, thân thiện với sức khỏe và môi trường trong suốt quá trình sử dụng.

– Mua đèn cao áp công trình tại những địa chỉ chất lượng, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Phan Nguyễn cung cấp sản phẩm chất lượng, giá tốt

Công ty TNHH Điện và Cơ khí Phan Nguyễn chuyên cung cấp đèn cao áp tốt nhất

Xem thêm: Sự khác nhau giữa Đèn cao áp led và Đèn cao áp Sodium

Phan Nguyễn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất thiết bị chiếu sáng; luôn đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và mua sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Phan Nguyễn để được hỗ trợ chu đáo nhất.

THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI PHAN NGUYỄN

Hotline: 0904.21.69.69 
Văn phòng GD: 
37 Nguyễn Sơn- Long Biên- Hà Nội
Email: kd.phannguyen@gmail.com
Website: https://chieusangngoaitroi.com/